Bên cạnh những món ăn ngấy mỡ trong dịp tết thì các chị em đừng quên bổ sung ngay thực đơn gồm những món rau củ dưới đây để mâm cỗ bớt ngán mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng nhé!

Điểm danh 4 món rau củ “chống ngán” ngày Tết

Bên cạnh những món ăn ngấy mỡ trong dịp tết thì các chị em đừng quên bổ sung ngay thực đơn gồm những món rau củ dưới đây để mâm cỗ bớt ngán mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng nhé!

Canh hoa thiên lý giò sống

Điểm danh 4 món rau củ “chống ngán” ngày Tết

Nguyên liệu: Hoa thiên lý; giò sống; gia vị

Cách làm:

- Hoa thiên lý rửa sạch, bạn chú ý rửa với nhiều nước xem có chú kiến nào đang nấp trong nhụy hoa thì phải chui ra nhé. Nhặt bớt cuống hoa già và những bông hoa úa.

- Đun sôi nước, lấy thìa nhỏ xúc giò sống thành từng viên rồi thả vào nối nước. Lúc viên giò sống bạn lưu ý nhúng thìa vào nước hoặc dầu ăn thì thìa sẽ không bị dính. Nước thả giò sống sôi, nêm mắm muối vừa ăn rồi thả hoa thiên lý vào, sôi lại tắt bếp là xong.

Rau cải chíp luộc

Điểm danh 4 món rau củ “chống ngán” ngày Tết

Nguyên liệu: Rau cải: 400g; gừng: 1 nhánh; một chút muối

Cách làm:

Đầu tiên bắc 1 nồi nước lên bếp đun sôi, nêm thêm chút muối ăn cho rau xanh. Sau đó cho rau cải vào, đậy nắp vung nồi, rồi tiến hành luộc trong khoảng chừng 8 phút. Khi thấy rau cải chín mềm, thì ta cho thêm gừng đập dập vào, vớt ra ra đũa và dàn mỏng cho rau nhanh nguội và giữ được màu xanh nhé.

Canh bí đỏ thịt băm

Điểm danh 4 món rau củ “chống ngán” ngày Tết

Nguyên liệu: Bí đỏ: 400g; thịt nạc băm: 200g; gia vị: muối, hạt niêm, đường, hành; mùi tàu và hành lá.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Bí gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ bí thành những miếng vừa ăn. Hành lá và rau mùi bạn đem rửa sạch cắt thành từng khúc nhỏ. Thịt nạc băm cho vào bát ướp gia vị gồm: một ít hành lá băm nhuyễn vào + một ít hạt tiêu + ½ muỗng cà phê đường + 1 ít muối sau đó trộn đều chúng lại với nhau và ướp hỗn hợp này khoảng 15 phút .

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, phi cho thơm, sau đó cho hỗn hợp thịt này vào xào cho đến khi thịt chín. Khi thịt đã chín cho vào nồi khoảng 3 bát lớn nước bật lửa lớn lên đun cho nước thật sôi, lưu ý trong quá trình đun sôi nên thường xuyên vớt bọt để làm cho nồi canh thêm ngon hơn, nước không bị đục.

Bước 3: Quan sát thấy nước sôi lên cho hết phần bí vào nồi tiếp tục nấu khoảng 5 phút nữa cho đến khi bí chín và mềm thì thôi. Sau khi bí chín tiến hành nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa ăn, cuối cùng cho phần hành lá và rau mùi đã chuẩn bị sẵn vào nồi đảo nhanh tay sau đó tắt bếp.

Mướp nhật luộc + chấm muối vừng

Điểm danh 4 món rau củ “chống ngán” ngày Tết

Nguyên liệu: Mướp nhật: 400gr; muối vừng; sấu

Cách làm:

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Mướp Nhật rửa sạch, bổ đôi quả.

- Bước 2: Đun nước sôi, cho mướp vào, đun to lửa khoảng 4 phút là mướp chín.Vớt mướp ra đĩa.

-Bước 3: Nước luộc mướp, bạn cho một chút hạt nêm và sấu vào, nêm vừa ăn. Khi ăn mướp Nhật luộc, chấm cùng với muối vừng hoặc nước mắm đều rất ngon.

Tin liên quan:

Theo Emdep



 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]