Dịch Covid-19 đang làm thay đổi các hoạt động văn hóa và giáo dục trên toàn cầu, với hình thức học trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Làm thế nào bảo vệ đôi mắt trẻ khi học online?

Dịch Covid-19 đang làm thay đổi các hoạt động văn hóa và giáo dục trên toàn cầu, với hình thức học trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Làm thế nào bảo vệ đôi mắt trẻ khi học online?

Dịch Covid-19 đang làm thay đổi các hoạt động văn hóa và giáo dục trên toàn cầu, với hình thức học trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến hơn. Sau đây là những cách bảo vệ đôi mắt của trẻ khi chúng đang phải dành hàng giờ bên màn hình máy tính

1. Hãy chú ý đến tư thế của trẻ

Hãy đảm bảo rằng con bạn không cầm điện thoại quá gần mắt vì điều này tạo căng thẳng và áp lực dẫn đến mỏi cơ mắt. Khi sử dụng máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn, hãy đảm bảo màn hình ngang tầm mắt. Nếu có sự lựa chọn, tốt hơn là nên để con bạn sử dụng máy tính xách tay hoặc máy tính bảng ở cách xa trung bình 50 cm. Đối với điện thoại thông minh, khoảng cách tốt nhất là cách xa 33cm.

2. Hãy chớp mắt thường xuyên

Hãy cho đôi mắt trẻ nghỉ ngơi và giải lao thường xuyên theo phương pháp 20/20/20 ( hãy cho mắt nghỉ ngơi 20 giây sau khi xem màn hình kỹ thuật số 20 phút và nhìn thứ gì đó xa 20 feet (1 feet = 0.3048m). Điều quan trọng là con bạn phải chớp mắt thường xuyên. Dạy chúng từ từ mở và nhắm mắt ít nhất 10 lần sau 30 phút nhìn vào màn hình để tránh bị ngứa và khô mắt. Ngoài ra, hãy nhắc con bạn chớp mắt thường xuyên, bất cứ khi nào chúng mải mê với các thiết bị điện tử.

3. Luôn xem trong phòng đủ ánh sáng

Khuyến cáo nên học trong phòng đủ ánh sáng để giảm mỏi mắt. Mức độ ánh sáng trên màn hình thiết bị được cài đặt ở mức độ trung bình, vừa phải với ánh sáng trong phòng. Xem màn hình trong phòng thiếu ánh sáng dẫn đến mỏi mắt và nguy cơ tổn thương võng mạc.

4. Giảm thời gian sử dụng thiết bị xuống mức thấp nhất

Chúng ta cần sử dụng các thiết bị cho nhiều mục đích khác nhau như công việc, giáo dục, giải trí và kết nối xã hội. Những việc này cũng có thể được thực hiện bằng các phương tiện khác thay thế. Do đó, việc sử dụng thiết bị kỹ thuật số nên được giữ ở mức tối thiểu và chỉ dành cho những điều cần thiết nhất. Là cha mẹ, nếu chúng ta liên tục sử dụng điện thoại, khiến trẻ cũng mong muốn sử dụng những thiết bị này.

5. Dành thời gian ở ngoài trời

Hoạt động ngoài trời là một trong những cách bảo vệ đôi mắt hiệu quả nhất, đặc biệt đối với căn bệnh cận thị. Trong các nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là Singapore, người ta thấy rằng trẻ em ở ngoài trời nhiều hơn có xu hướng ít bị cận thị hơn. Vì vậy, hãy để trẻ dành thời gian ở ngoài trời, nhìn những vật ở xa là rất quan trọng. Thời gian ở ngoài trời dưới ánh nắng mặt trời cũng hữu ích cho sức khỏe của cơ thể với việc tăng sản xuất vitamin D, tăng cường khả năng miễn dịch và cảm xúc hạnh phúc.

6. Chế độ dinh dưỡng tốt

Một chế độ ăn uống cân bằng tốt là vô cùng quan trọng đối với tất cả chúng ta, đặc biệt đối với trẻ em. Tất cả các vitamin và vi chất dinh dưỡng đều quan trọng đối với cơ thể, nhưng một số vitamin và vi chất dinh dưỡng đặc biệt quan trọng đối với mắt. Chúng bao gồm vitamin A, vitamin C, vitamin E, lutein, Zeaanthin và axit béo omega. Các chất này có tự nhiên trong các thực phẩm cà rốt, củ dền, xoài, đu đủ, trái cây họ cam quýt, rau lá xanh, hạnh nhân, quả óc chó, trứng, cá... Tốt nhất bạn nên cho trẻ ăn những loại vitamin này ở dạng tự nhiên hơn là cung cấp cho các chất bổ sung./.

Theo VOV


Theo VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]