Măng khô là nguyên liệu được dùng để chế biến nhiều món ngon, nhưng dùng thế nào mới an toàn?

Nên ăn măng thế nào vừa ngon lại an toàn?

Măng khô là nguyên liệu được dùng để chế biến nhiều món ngon, nhưng dùng thế nào mới an toàn?

Măng là thực phẩm có vị ngọt, hơi đắng, chứa nhiều dinh dưỡng và giàu chất xơ; là thực phẩm giúp giảm cân, giảm cholesterol trong máu, trị táo bón, hỗ trợ tiêu hóa. Đây là thực phẩm được ưa dùng vào dịp Tết, do có tác dụng chống ngấy khi ăn thức ăn nhiều mỡ.

Theo cách chế biến thông thường, măng được phơi nắng liên tục trong vài ngày để khô tự nhiên. Tuy nhiên, hiện có nhiều cơ sở sản xuất vì không muốn mất thời gian, hạn chế măng bị mốc và tạo màu vàng đẹp, nên đã dùng lưu huỳnh sấy khô, đánh lừa cảm giác người tiêu dùng. Vậy nên nếu không lựa chọn và xử lý kỹ măng khô, rất có thể bạn sẽ vô tình sử dụng phải măng khô không an toàn.

Nên ăn măng thế nào vừa ngon lại an toàn?

Măng khô cần chế biến đúng cách để sử dụng một cách an toàn.

Trước khi chế biến măng khô, cần có các bước xử lý để loại bỏ hết vị đắng và độc tố nếu có trong măng.

Măng khô rửa sạch bụi bẩn, sau đó cho măng khô vào ngâm nước trong 6 - 8 tiếng cho măng nở mềm. Thay nước ngâm măng vài lần để loại bỏ vị đắng.

Luộc kỹ măng, sau đó chắt bỏ nước và thay nước mới. Luộc và xả măng 2 - 3 lần đến khi nước luộc trong lại, không còn mùi khó chịu. Trong khi luộc hãy để mở nắp để độc tố bay hơi.

Sau khi luộc xong, xả sạch măng bằng nước lạnh, để nguội. Xé măng thành sợi nhỏ để chuẩn bị chế biến các món ăn. Nếu không sử dụng ngay, có thể đậy kín rồi bảo quản 1 tuần trong ngăn mát.

Chỉ cần chú ý một chút khi chọn mua và xử lý măng đúng cách, bạn sẽ không cần lo lắng chuyện măng khô không an toàn nữa. Hãy yên tâm và tận hưởng những món ăn từ măng khô...

Nên ăn măng thế nào vừa ngon lại an toàn?

Tin liên quan:
  • Nên ăn măng thế nào vừa ngon lại an toàn?
    Ăn tết thế nào để không tăng cân

    Người thừa cân bép phì cần ăn uống đủ bữa, đúng bữa, đúng giờ, hạn chế ăn vặt, bổ sung thêm rau củ quả, trái cây vào bữa ăn, uống nước đầy đủ.

  • Nên ăn măng thế nào vừa ngon lại an toàn?
    Thực phẩm nên ăn để duy trì năng lượng ngày tết

    Năng lượng ổn định sẽ giúp cơ thể cảm thấy thoải mái và không mệt mỏi. Để tối ưu hóa mức năng lượng hàng ngày, bạn có thể thêm một số loại thực phẩm dưới đây vào thực đơn ngày Tết.

  • Nên ăn măng thế nào vừa ngon lại an toàn?
    5 loại rau nên ăn hằng ngày

    Súp lơ xanh, giá đỗ, cải bó xôi, xà lách, mùng tơi là các loại rau giàu dinh dưỡng có thể ăn thường xuyên, giúp tăng cường sức khỏe và phòng bệnh.

Theo SK&ĐS


Theo SK&ĐS

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]