Sườn bò hầm củ quả lạ miệng, thơm ngon khó cưỡng

Sườn bò om là món ăn tuyệt ngon, lại dễ nấu. Bạn có thể nấu món ăn này bằng nồi nấu chậm hoặc hồi áp suất. Đây là món ăn phổ biến và được yêu thích ở Hàn Quốc.

Sườn bò hầm củ quả lạ miệng, thơm ngon khó cưỡng

Sườn bò om với củ cải sẽ tạo nên hương vị thơm ngon, khó cưỡng. Những món rau củ như khoai tây, cà rốt giúp bổ sung dinh dưỡng và lượng vitamin dồi dào.

Sườn bò hầm củ quả lạ miệng, thơm ngon khó cưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Món sườn om

- 1.5kg xương sườn bò

- 500g khoai tây

- 300g cà rốt

- Hành lá

- Hạt vừng rang

Nước sốt

- 1 quả táo đỏ hoặc lê cắt nhỏ

- 1/2 củ hành tây, bóc vỏ, thái nhỏ

- 1/2 bát nước tương

- 1/4 bát đường nâu

- 2 thìa canh mật ong

- 2 thìa canh rượu gạo

- 1 thìa canh tỏi băm

- 1 thìa canh tỏi băm

- 1 thìa canh dầu mè dầu mè

- Một chút hạt tiêu đen xay

Cách làm:

- Rửa sạch xương sườn bò với nước lạnh, để ráo nước hoặc lấy giấy ăn thấm nước cho khô.

Sườn bò hầm củ quả lạ miệng, thơm ngon khó cưỡng

- Làm nóng chiếc chảo lớn, rán sơ xương sườn trong khoảng 1 phút

Sườn bò hầm củ quả lạ miệng, thơm ngon khó cưỡng

- Trộn thành phần của nước sốt, xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố sau đó đun sôi, thêm sườn bò, cà rốt, khoai tây vào nồi.

Sườn bò hầm củ quả lạ miệng, thơm ngon khó cưỡng

- Hầm củ quả trong ít nhất 30 phút là sườn bò nhừ và có mùi thơm hấp dẫn. Bạn có thể thêm một chút tinh bột ngô để hỗn hợp nước sốt thêm sánh quyện, hấp dẫn.

Sườn bò hầm củ quả lạ miệng, thơm ngon khó cưỡng

Hãy cho thêm chút hành hoa và vừng rang vào món sườn bò hầm củ quả trước khi trình bày ra bát, đĩa. Đây là món ăn đượm vị, ăn với cơm rất hợp.

Theo Quỳnh Trang /Emdep/Mykoreakitchen

Chủ đề Ẩm thực

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast