Thời gian nghỉ tránh dịch, hãy thử vào bếp và làm món bánh phồng khoai lang

Nhân thời gian nghỉ tránh dịch, bạn hãy thử vào bếp và làm món bánh phồng khoai lang, vừa dễ dàng lại ngon khó cưỡng nhé.

Bánh phồng khoai lang giòn, ngon, với lớp nhân mịn, mượt là món bánh ngọt được yêu thích tại Nhật Bản. Đây là món ăn tuyệt ngon có thể ăn kèm với một tách cà phê hoặc trà. Đây sẽ là bữa ăn nhẹ buổi chiều hoàn hảo dành cho bạn.

Thời gian nghỉ tránh dịch, hãy thử vào bếp và làm món bánh phồng khoai lang
Thời gian nghỉ tránh dịch, hãy thử vào bếp và làm món bánh phồng khoai lang
Thời gian nghỉ tránh dịch, hãy thử vào bếp và làm món bánh phồng khoai lang
Thời gian nghỉ tránh dịch, hãy thử vào bếp và làm món bánh phồng khoai lang
Thời gian nghỉ tránh dịch, hãy thử vào bếp và làm món bánh phồng khoai lang

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 500g khoai lang Nhật

- 2 hộp bánh phồng đông lạnh

- 50g đường

- 1 thìa canh bơ không ướp muối

- 2 lòng đỏ trứng

- 2 thìa canh whipping cream

- Hạt vừng đen rang

Thời gian nghỉ tránh dịch, hãy thử vào bếp và làm món bánh phồng khoai lang

Cách làm:

- Dùng dao khía dọc bánh phồng

Thời gian nghỉ tránh dịch, hãy thử vào bếp và làm món bánh phồng khoai lang

- Gọt vỏ khoai, cắt thành từng miếng, rửa sạch khoai

Thời gian nghỉ tránh dịch, hãy thử vào bếp và làm món bánh phồng khoai lang

- Bỏ khoai lang vào nồi, luộc chín trong vòng từ 10-15 phút

Thời gian nghỉ tránh dịch, hãy thử vào bếp và làm món bánh phồng khoai lang

- Dùng máy xay xay nhuyễn khoai

Thời gian nghỉ tránh dịch, hãy thử vào bếp và làm món bánh phồng khoai lang

- Trộn lòng đỏ trứng và whipping cream với khoai lang đã nghiền nhuyễn

Thời gian nghỉ tránh dịch, hãy thử vào bếp và làm món bánh phồng khoai lang

- Sau đó, thêm nhân đã trộn vào phía trong vỏ bánh phồng

Thời gian nghỉ tránh dịch, hãy thử vào bếp và làm món bánh phồng khoai lang

- Phết lòng đỏ trứng gà sau đó rắc vừng lên bên ngoài bánh

Thời gian nghỉ tránh dịch, hãy thử vào bếp và làm món bánh phồng khoai lang

- Nướng bánh trong lò tầm 20-25 phút đến khi bánh chín vàng là được

Thời gian nghỉ tránh dịch, hãy thử vào bếp và làm món bánh phồng khoai lang

Chú ý: Nếu không ăn hết, bạn có thể cất bánh này vào trong tủ đá và rã đông. Sau đó, bạn nướng lại chiếc bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 10-15 phút đến khi bánh giòn, ngon là có thể thưởng thức.

Thời gian nghỉ tránh dịch, hãy thử vào bếp và làm món bánh phồng khoai lang
Theo Emdep.vn

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast