• Hiện thực hóa giấc mơ đưa bánh đa vừng OCOP của Hà Tĩnh xuất ngoại
    09:52 31/10/2021

    (Baohatinh.vn) - Sau thời gian tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, anh Lê Văn Duẩn - Giám đốc HTX Nguyên Lâm (xã Kỳ Giang, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã tìm được đối tác để xuất khẩu sản phẩm bánh đa vừng sang thị trường Nhật Bản.

  • Lẩu, nướng - những món ngon mùa đông
    15:03 24/10/2021

    (Baohatinh.vn) - Thời tiết bắt đầu chuyển lạnh cũng là lúc các nhà hàng, quán ăn ở TP Hà Tĩnh chuẩn bị các món lẩu, nướng.

  • Vượt gian khó, Chương trình OCOP ở Hà Tĩnh đạt nhiều thành quả
    05:25 17/10/2021

    (Baohatinh.vn) - Trong năm 2021, bên cạnh tập trung phòng chống đại dịch COVID-19, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) của Hà Tĩnh tiếp tục được các địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đạt kết quả khá.

  • “Lạ mắt” cam ruột đỏ trồng ở Hà Tĩnh
    08:47 13/10/2021

    (Baohatinh.vn) - Với đặc trưng ruột đỏ óng, tép nhiều, không hạt và có vị ngọt sắc, vườn cam ruột đỏ của anh Lương Linh Nhâm (SN 1982) ở thôn 1, xã Thọ Điền (Vũ Quang, Hà Tĩnh) đang được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh "săn đón”.

  • Lộc Hà có bún Đại Lự - vừa dai sợi vừa thơm ngon
    05:22 06/10/2021

    (Baohatinh.vn) - Từ bao đời nay, người dân thôn Đại Lự, xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã gắn bó với nghề làm bún truyền thống. Nghề làm bún đã tạo việc làm, tăng thu nhập, thúc đẩy sản xuất phát triển...

  • Nữ giám đốc 16 năm theo đuổi giấc mơ đưa đặc sản Hà Tĩnh vượt luỹ tre làng
    15:01 01/10/2021

    (Baohatinh.vn) - Sinh ra và lớn lên ở Phúc Trạch, Hương Khê (Hà Tĩnh), có công việc ổn định tại Nghệ An, nhưng niềm đau đáu với nông sản quê hương đã thôi thúc chị Lê Thị Cẩm Vân từ bỏ phố thị về quê khởi nghiệp, sáng lập nên thương hiệu “Bưởi Phúc Trạch Thảo Vân”...

  • Đặc sản mực một nắng Cửa Nhượng và hành trình vươn tới OCOP 3 sao
    14:59 02/09/2021

    (Baohatinh.vn) - Từ quà tặng của biển khơi, qua công đoạn chế biến tỉ mẩn, bảo quản khắt khe, mực một nắng Cửa Nhượng đã trở thành đặc sản nức tiếng của người dân vùng biển huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).

  • Giò chả tham gia OCOP được chế biến như thế nào?
    09:00 16/08/2021

    (Baohatinh.vn) - Năm 2009, anh Nguyễn Hữu Duẩn (SN 1992, xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) sang Thái Lan học nghề làm giò chả, sau đó quyết định về quê, vay mượn gần 1 tỷ đồng để đầu tư làm "món ngon" này. 

  • Nông dân Hà Tĩnh được mùa dưa
    05:54 02/05/2021

    (Baohatinh.vn) - Được mùa, được giá nên dù mới bước vào giữa vụ thu hoạch nhưng nông dân trồng các loại dưa lê, dưa gang (dưa bở), dưa hấu... ở nhiều địa phương Hà Tĩnh đang rất phấn khởi.

  • Có gì trong món phở dê bát đá đang “gây sốt” tại TP Hà Tĩnh
    17:45 29/04/2021

    (Baohatinh.vn) - Với cách biến tấu mới lạ, hấp dẫn, giờ đây thực khách có thể tự nhúng những miếng thịt dê núi Hương Sơn cùng các nguyên liệu vào tô phở bát đá đang sôi sùng sục ngay tại TP Hà Tĩnh.

  • Gỏi cá trích ở Hà Tĩnh được chế biến như thế nào?
    11:20 25/04/2021

    (Baohatinh.vn) - Gỏi cá trích Kỳ Lợi (TX Kỳ Anh - Hà Tĩnh) mộc mạc, dân dã. Từng nguyên liệu chẳng có gì đặc sắc nhưng khi kết hợp cùng nhau thì tạo nên vị thơm ngon đặc trưng bởi cách chế biến rất độc đáo khiến ai thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi không quên…

  • Gỏi cá trích Kỳ Lợi - món ăn dân dã, thử một lần sẽ khó quên!
    08:15 21/04/2021

    (Baohatinh.vn) - Được chế biến từ thịt cá tươi kết hợp với các gia vị đặc trưng, món gỏi cá trích của người dân miền biển Kỳ Lợi (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) khiến thực khách nhớ mãi...

  • Ngư dân Hà Tĩnh trúng 2 tấn cá vàng dương, thu hơn 600 triệu đồng
    08:30 16/04/2021

    (Baohatinh.vn) - Thuyền của ngư dân Lê Xuân Tiến (thôn Xuân Bắc, xã Cẩm Nhượng, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) vừa trúng đậm mẻ cá chim vàng, thu về trên 600 triệu đồng.

  • Hải sản Hà Tĩnh - ăn một lần nhớ mãi
    10:35 12/04/2021

    (Baohatinh.vn) - Được thiên nhiên ưu đãi bờ biển dài, ngư trường rộng lớn, Hà Tĩnh nổi tiếng với những món ngon chế biến từ hải sản khiến du khách một lần được thưởng thức sẽ nhớ mãi.

  • Chiếc bánh đa vừng Hà Tĩnh
    05:26 10/04/2021

    (Baohatinh.vn) - Rời xa phố phường xô bồ ồn ã, tôi đến biển Thiên Cầm (Hà Tĩnh). Không khí khác thật. Không bon chen, không toan tính. Một người dân đưa tôi thử một miếng bánh đa vừng đen. Giòn rụm như nó vốn thế.

Tắt [X]