(Baohatinh.vn) - Gần 1 năm nay, bất kể mưa nắng, những thành viên trong nhóm từ thiện Tình Quê luôn đều đặn mang đến những bữa cơm ấm áp cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Bữa cơm tình thương ấm lòng người bệnh

Gần 1 năm nay, bất kể mưa nắng, những thành viên trong nhóm từ thiện Tình Quê luôn đều đặn mang đến những bữa cơm ấm áp cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

bua com tinh thuong am long nguoi benh

Các tình nguyện viên chuẩn bị bữa cơm tình thương cho bệnh nhân nghèo điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TX Kỳ Anh.

Tình Quê tiền thân là một nhóm từ thiện thường xuyên tổ chức kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường. Bằng sự chân thành, nỗ lực nên sau một thời gian hoạt động, nhóm đã tạo được sức lan tỏa và kết nối được thêm nhiều tấm lòng chung tay giúp đỡ nhiều mảnh đời, hoàn cảnh khó khăn và duy trì, tổ chức được bữa cơm tình thương ở BVĐK thị xã Kỳ Anh.

Cô Nguyễn Thị Hoàng Yến - Chủ nhiệm nhóm chia sẻ: “Bữa cơm tình thương xuất phát từ một lần mình đưa mẹ ra BVĐK tỉnh thăm khám. Ở đây có nồi cháo tình thương dành cho các bệnh nhân nghèo. Mình thấy ý nghĩa, thiết thực nên mới bàn với các thành viên trong nhóm triển khai ở Kỳ Anh với mong muốn góp phần chia sẻ, động viên bệnh nhân và người nhà bệnh nhân vượt qua nỗi đau bệnh tật”.

Qua tìm hiểu, ban đầu triển khai bữa cơm tình thương, nhóm chỉ có 7 thành viên, chủ yếu là giáo viên đã về hưu hoặc đang công tác trên địa bàn thị xã nên việc tổ chức gặp nhiều khó khăn. Tuy vậy, khi biết được ý nghĩa của bữa cơm tình thương mà nhóm Tình Quê tổ chức thì Thị đoàn Kỳ Anh và học sinh Trường THPT Kỳ Anh đã hưởng ứng, giúp đỡ tích cực. “Khi học sinh tham gia những hoạt động này sẽ giúp các em nâng cao ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng, bồi đắp lý tưởng, nhân cách sống tốt đẹp” - cô Yến cho biết thêm.

Khi mới tổ chức, kinh phí còn hạn hẹp nên mỗi tuần, nhóm chỉ tổ chức hỗ trợ được 60-80 suất cho bệnh nhân nghèo. Sau một thời gian triển khai, chương trình bữa cơm tình thương đã tạo được sức lan tỏa trong cộng đồng xã hội, nhiều tổ chức, cá nhân đã chung tay, góp sức giúp nhóm về cả vật chất lẫn tinh thần. Nhờ đó, đến nay, chủ nhật hàng tuần, nhóm hỗ trợ 150-170 suất ăn cho các bệnh nhân nghèo tại bệnh viện. Bữa cơm của nhóm mang đến cho bệnh nhân và người nhà của họ dù không cao sang, cầu kỳ nhưng đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

“Bữa cơm miễn phí cho bệnh nhân nghèo đã ít nhiều san sẻ những lo lắng với các gia đình nghèo khó như tôi. Cảm ơn tấm lòng của các cô, các cháu trong nhóm” - bệnh nhân Nguyễn Thị Mậu (xã Kỳ Tây) chia sẻ.

Trao đổi với phóng viên, Giám đốc BVĐK thị xã Kỳ Anh Phan Thị Xuân Liễu cho biết: “Mặc dù bệnh viện vẫn có quỹ bữa ăn tình thương nhưng do bệnh nhân nghèo đông nên không thể hỗ trợ hết. Vì vậy, khi nhóm Tình Quê tổ chức bữa cơm tình thương trong bệnh viện, chúng tôi rất phấn khởi. Hành động của nhóm khiến tất cả các y, bác sỹ, cán bộ, nhân viên bệnh viện hết sức cảm kích và càng ý thức được trách nhiệm phục vụ bệnh nhân tốt hơn”.

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]