(Baohatinh.vn) - Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS, chiều nay (18/11), Hội LHPN Hà Tĩnh đã tổ chức đi thăm hỏi và trao quà hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em bị nhiễm HIV/AIDS.

Hội LHPN Hà Tĩnh thăm hỏi, tặng quà cho phụ nữ, trẻ em nhiễm HIV

Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS, chiều nay (18/11), Hội LHPN Hà Tĩnh đã tổ chức đi thăm hỏi và trao quà hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em bị nhiễm HIV/AIDS.

Hội LHPN tỉnh đã trao hỗ trợ trực tiếp 50 triệu đồng cho chị Lê Thị Hương Mơ, ở thôn Kỳ Phong, xã Thạch Đài (Thạch Hà).

Chị mơ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, lấy chồng vừa sinh con thì chồng bị chết vì HIV/AIDS, chị cũng bị lây nhiễm căn bệnh từ chồng.

Không nghề nghiệp ổn định, nuôi con nhỏ, lại mang bệnh nên chị phải sống nương nhờ vào nhà ngoại và bà con hàng xóm. Trước hoàn cảnh khó khăn của chị, Hội LHPN tỉnh đã vận động, quyên góp, hỗ trợ chị làm nhà ở.

Ngoài 50 triệu đồng do Hội LHPN tỉnh trao, hội viện Hội LHPN xã Thạch Đài còn giúp hơn 150 ngày công làm nhà cho chị Mơ. Hội LHPN xã Thạch Đài còn kêu gọi, vận động bà con, anh em và các tổ chức quyên góp hỗ trợ giúp chị hoàn thành ngôi nhà với trị giá hơn 140 triệu đồng.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh thăm cháu Võ Phúc Khang

Hội LHPN tỉnh cũng đến tặng quà cho cháu Võ Phúc Khang, dù chưa đầy tháng nhưng đã nhiễm HIV và bị bố mẹ bỏ rơi, hiện đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Làng trẻ mồ côi tỉnh.

Thục Chi


Thục Chi

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]