(Baohatinh.vn) - Sau 15 ngày phát động đợt cao điểm ra quân xây dựng nông thôn mới (từ ngày 7 - 22/10) đến nay, các cấp hội nông dân trên địa bàn huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã huy động hội viên đóng góp hơn 1.500 ngày công.

15 ngày cao điểm, nông dân Vũ Quang góp 1.500 ngày công làm NTM

Sau 15 ngày phát động đợt cao điểm ra quân xây dựng nông thôn mới (từ ngày 7 - 22/10) đến nay, các cấp hội nông dân trên địa bàn huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã huy động hội viên đóng góp hơn 1.500 ngày công.

15 ngày cao điểm, nông dân Vũ Quang góp 1.500 ngày công làm NTM

Phát động đợt cao điểm xây dựng NTM, trong nửa đầu tháng 10, Vũ Quang đã huy động hơn 1.500 lượt hội viên tham gia.

Bám sát tinh thần chỉ đạo của cấp trên và khung kế hoạch, 1.500 hội viên nông dân các cấp Vũ Quang đã tập trung tổ chức phát sẻ hành lang giao thông cho trên 60 tuyến đường với tổng chiều dài hơn 26 km; khơi thông 30 km cống rãnh, kênh mương nội đồng.

15 ngày cao điểm, nông dân Vũ Quang góp 1.500 ngày công làm NTM

Các cấp hội đã tổ chức sẻ phát hành lang giao thông cho 60 tuyến đường với tổng chiều dài hơn 26 km...

Cùng với đó, người dân tiến hành dọn dẹp vệ sinh môi trường các trục đường thôn xóm; xây và trồng mới 150 bồn hoa, cây cảnh tại các điểm công cộng với tổng kinh phí 30 triệu đồng từ nguồn đóng góp của người dân.

Ngoài ra, Hội Nông dân còn chỉnh trang 35 vườn hộ, 27 nhà ở gắn với công trình phụ… Trong đó, một số địa phương như: thị trấn Vũ Quang, xã Đức Bồng, Hương Quang, Hương Thọ, Đức Lĩnh phát động phong trào sâu rộng và đạt được kết quả tiêu biểu.

15 ngày cao điểm, nông dân Vũ Quang góp 1.500 ngày công làm NTM

... và xây mới lề đường, mương nước của nhiều tuyến giao thông.

Đến nay, huyện Vũ Quang có 8/11 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 1 xã xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Đến cuối năm 2018, huyện phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới cho 3 xã trong nhóm cuối là Hương Thọ, Hương Quang, Hương Điền, tiến tới xây dựng huyện nông thôn mới.

D.C


D.C

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]