(Baohatinh.vn) - Dự kiến trong 2 ngày (20 và 21/7 tới, tại Hà Tĩnh, Trung ương sẽ tiến hành kiểm tra, tổng kết, đúc kết những kinh nghiệm, phương pháp, cách làm khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu của tỉnh để làm cơ sở nhân rộng trong cả nước với sự tham dự của lãnh đạo Chính phủ, đại diện các bộ, ngành trung ương.

Chính phủ chọn Hà Tĩnh để đúc kết kinh nghiệm, nhân rộng khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu ra cả nước

Dự kiến trong 2 ngày (20 và 21/7 tới, tại Hà Tĩnh, Trung ương sẽ tiến hành kiểm tra, tổng kết, đúc kết những kinh nghiệm, phương pháp, cách làm khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu của tỉnh để làm cơ sở nhân rộng trong cả nước với sự tham dự của lãnh đạo Chính phủ, đại diện các bộ, ngành trung ương.

Đây cũng là dịp để Hà Tĩnh tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu trên địa bàn tỉnh ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, có hiệu quả.

Chính phủ chọn Hà Tĩnh để đúc kết kinh nghiệm, nhân rộng khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu ra cả nước

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh tham quan vườn mẫu ở xã Tượng Sơn (Thạch Hà).

Theo kế hoạch tổng kết xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu vừa được UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành, mục đích của hoạt động này nhằm đúc kết những bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, phương pháp, cách làm hay để nhân ra diện rộng, đồng thời tìm ra những tồn tại, hạn chế, bất cập, những nội dung còn thiếu để khắc phục, bổ sung kịp thời, đưa ra quan điểm, định hướng, cơ chế chính sách cho thời gian tới.

Đồng thời tạo bộ tài liệu để tuyên truyền, quán triệt cho đội ngũ cán bộ xây dựng nông thôn mới cấp huyện, cấp xã và cộng đồng dân cư hiểu sâu hơn về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng, lợi ích, nhiệm vụ, kế hoạch triển khai xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu trên địa bàn.

Tạo phong trào thi đua sôi nổi giữa các hộ gia đình, cộng đồng thôn xóm, giữa các địa phương với nhau trên toàn tỉnh, phát huy vai trò chủ thể của người dân và cộng đồng dân cư cao hơn. Tạo tiền đề vững chắc cho việc duy trì, nâng cao chất lượng và đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới tại các xã, đảm bảo thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới đạt hiệu quả cao hơn, thiết thực hơn và bền vững.

Làm cơ sở quan trọng trong xây dựng thành công huyện nông thôn mới và xã nông thôn mới kiểu mẫu, gắn xây dựng nông thôn mới, đô thị văn, minh với phát triển du lịch, chuyển dịch cơ cấu kinh tế khu vực nông thôn.

Tin liên quan:

H.X


H.X

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]