Không nên tẩy chay các sản phẩm gia cầm, mà vẫn sử dụng bình thường các sản phẩm gia cầm có nguồn gốc rõ ràng. Mặt khác, các loại virus cúm gia cầm cũng bị tiêu diệt ở nhiệt độ 75 độ C nên nếu ăn chín, uống sôi thì vẫn an toàn.

Cúm gia cầm: Người tiêu dùng cần bình tĩnh

Không nên tẩy chay các sản phẩm gia cầm, mà vẫn sử dụng bình thường các sản phẩm gia cầm có nguồn gốc rõ ràng. Mặt khác, các loại virus cúm gia cầm cũng bị tiêu diệt ở nhiệt độ 75 độ C nên nếu ăn chín, uống sôi thì vẫn an toàn.

Tiêm vác- xin phòng dịch cho gia cầm tại Can Lộc

TS Nguyễn Văn Trọng - Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) cho biết, hiện giá các sản phẩm gia cầm đã giảm đáng kể, giá gà lông màu tại khu vực Hà Nội chỉ còn 35.000 -39.000 đồng/kg, gà công nghiệp 25.000 - 29.000 đồng/kg, giảm 20% so với thời điểm đầu năm.

Đặc biệt, trứng gà công nghiệp cũng giảm mạnh, chỉ còn 1.200 - 1.500 đồng/quả. Con giống gia cầm còn giảm thê thảm hơn, tới 70%, chỉ còn 2.000 đồng/con, thậm chí có nhiều nơi có con giống còn không thể bán được.

Ông Trọng cho biết, các địa phương cần định hướng cho người dân và người tiêu dùng cần phải bình tĩnh, không nên tẩy chay các sản phẩm gia cầm, mà vẫn sử dụng bình thường các sản phẩm gia cầm có nguồn gốc rõ ràng. Mặt khác, các loại virus cúm gia cầm cũng bị tiêu diệt ở nhiệt độ 75 độ C nên nếu ăn chín, uống sôi thì vẫn an toàn.

TS Phạm Công Thiếu - Phó Viện trưởng Viện Chăn nuôi quốc gia cho rằng, ở nhiều địa phương hiện nay có hiện tượng “ngăn sông, cấm chợ” khiến cho gia cầm thịt và cả gia cầm giống của người dân không lưu thông được.

Thanh Xuân

Theo Nông thôn Ngày nay


Thanh Xuân
Theo Nông thôn Ngày nay

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]