(Baohatinh.vn) - Sáng 28/12, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự và Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn đã đi kiểm tra các mô hình và làm việc với BCĐ xây dựng nông thôn mới huyện Đức Thọ. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Đức Thọ cần huy động tốt các nguồn lực phát triển sản xuất, xây dựng NTM

Sáng 28/12, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự và Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn đã đi kiểm tra các mô hình và làm việc với BCĐ xây dựng nông thôn mới huyện Đức Thọ. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự và đoàn thăm mô hình chăn nuôi của gia đình ông Ngô Bá Linh...

Đến cuối năm 2013, huyện Đức Thọ thực hiện 243/498 tiêu chí, tăng 113 tiêu chí trong 3 năm (2011 - 2013). Trong đó, xã Tùng Ảnh đã hoàn thành về đích nông thôn mới với 19/19 tiêu chí; 2 xã đạt 14 tiêu chí (Trường Sơn, Đức Lạng); 5 xã đạt từ 10 - 12 tiêu chí trở lên; 19 xã còn lại đạt từ 5 - 9 tiêu chí.

Nổi bật nhất là trong năm 2013, Đức Thọ thực hiện vượt chỉ tiêu một số tiêu chí như: đường GTNT (38,5/35 km); kênh mương cứng đạt 30,6/21 km. Tổ chức sản xuất, hình thành các mô hình sản xuất chất lượng cao theo hướng liên kết, đặc biệt là sản xuất lúa theo cánh đồng mẫu. Xây dựng các mô hình rau hoa tổng hợp trong nhà lưới, rau an toàn; xây dựng 6 trang trại chăn nuôi lợn thương phẩm tập trung quy mô 500 con/lứa trở lên, 3 trang trại nuôi gà công nghiệp quy mô 5.000 - 10.000 con/lứa…

Tính đến 25/12, kết quả giải ngân vốn Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới huyện Đức Thọ đạt 12.597 triệu đồng (bằng 70,9%); nguồn vốn hỗ trợ phát triển sản xuất theo QĐ 26 là 1.320 triệu đồng.

... mô hình chăn nuôi lợn của gia đình ông Nguyễn Bá Quyết ở thôn 1, xã Tân Hương

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự cho rằng, dù đã đạt một số kết quả nhưng trong phát triển sản xuất trên địa bàn chưa xứng với tiềm năng, lợi thế. Thời gian tới, yêu cầu các cấp chính quyền tiếp tục vào cuộc một cách sâu sát, huy động tổng lực thực hiện có chiều sâu đề án phát triển sản xuất nâng cao thu nhập cho cư dân nông thôn; chỉ đạo thực hiện toàn diện 19 tiêu chí NTM tại 27 xã, trong đó tập trung cao cho nhóm về đích năm 2014 - 2015 và nhóm xã đạt dưới 6 tiêu chí. Huyện cần bố trí ngân sách cho phát triển mạnh kinh tế, chuyển dịch mạnh theo hướng chăn nuôi và rau, củ, quả; xây dựng, nhân rộng các mô hình kinh tế.

Trước khi làm việc với BCĐ xây dựng nông thôn mới huyện, đoàn đã đến kiểm tra thực địa tại mô hình chăn nuôi lợn thương phẩm của hộ ông Nguyễn Bá Quyết và ông Ngô Bá Linh cùng ở thôn 1, xã Tân Hương. Đây là hai trong 7 mô hình có quy mô chăn nuôi 500 con/lứa, mỗi năm mỗi mô hình chăn thả 2,5 lứa, thu lãi trên 100 triệu đồng. Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự đề nghị các chủ hộ chăn nuôi tiếp tục phát triển sản xuất, tiếp cận các chính sách hỗ trợ; chính quyền, ngành chức năng cần tạo các cơ chế, chính sách nhân rộng thêm các mô hình chăn nuôi thương phẩm quy mô lớn để xứng với tiềm năng của địa phương.

Nguyễn Oanh


Nguyễn Oanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]