(Baohatinh.vn) - Đây là kết quả khảo sát bước đầu của liên danh Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai với Công ty CP Khoáng sản và Năng lượng An Phú sau khi có Thông báo kết luận của Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Kim Cự tại buổi làm việc mới đây với Chủ tịch HĐQT BIDV Trần Bắc Hà cùng các nhà đầu tư về Dự án phát triển bò thịt chất lượng cao.

Hà Tĩnh có 5.669 ha có thể thực hiện dự án bò thịt chất lượng cao

Đây là kết quả khảo sát bước đầu của liên danh Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai với Công ty CP Khoáng sản và Năng lượng An Phú sau khi có Thông báo kết luận của Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Kim Cự tại buổi làm việc mới đây với Chủ tịch HĐQT BIDV Trần Bắc Hà cùng các nhà đầu tư về Dự án phát triển bò thịt chất lượng cao.

Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Kim Cự cùng đoàn công tác của tỉnh thăm trang trại chăn nuôi bò của "bầu" Đức tại Gia Lai. Ảnh: Trần Hiếu/Thanh Niên

Theo báo cáo của Sở NN&PTNT Hà Tĩnh, thực hiện chủ trương của tỉnh, ngành cùng nhà đầu tư và các địa phương đã tiến hành khảo sát 8.269 ha thuộc 3 huyện: Hương Khê, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, nhưng chỉ có 5.669 ha có thể đưa vào thực hiện dự án.

Trên cơ sở các kết quả khảo sát, Sở NN&PTNT đề nghị UBND tỉnh chấp thuận chủ trương cho liên danh Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai với Công ty CP Khoáng sản và Năng lượng An Phú tiếp tục khảo sát đầu tư, giới thiệu địa điểm, lập Dự án chăn nuôi bò thịt chất lượng cao tại Hà Tĩnh. Trước mắt, triển khai 4.252,7 ha tại 4 xã của huyện Cẩm Xuyên gồm: 2.356,7 ha tại 3 xã Cẩm Mỹ, Cẩm Quan, Cẩm Hưng và 1.896 ha tại Cẩm Thịnh; 1.416,3 ha tại 3 xã của huyện Kỳ Anh gồm: 122,7 ha ở Kỳ Lâm và 1.293,6 ha ở Kỳ Tây, Kỳ Hợp.

Theo đại diện nhóm khảo sát của liên danh nhà đầu tư, các khu vực đoàn đã làm việc nói trên đều có địa hình tương đối bằng phẳng, đồi nhấp nhô; chủ yếu đất sét pha cát và đất thịt; nguồn nước khá chủ động; giao thông tương đối thuận lợi...

Riêng 2.600 ha thuộc khu vực xã Lộc Yên (Hương Khê) có độ dốc cao, địa hình bị chia cắt mạnh qua nhiều khe suối nên không phù hợp với các điều kiện dự án đặt ra.

Để đảm bảo quỹ đất 5.000 - 15.000 ha của dự án trong tương lai, nhóm khảo sát đề nghị UBND tỉnh cho tiến hành khảo sát bổ sung tại các huyện khác trong tỉnh; ngoài ra, quỹ đất trồng hoa màu, lúa một vụ hiệu quả thấp của người dân trên địa bàn giáp giới với các khu vực khảo sát nói trên cũng có thể được xem xét để có hình thức liên kết sản xuất với người dân...

H.X


H.X


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]