(Baohatinh.vn) - Thực hiện phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới (NTM), giai đoạn 2011-2019, Hà Tĩnh đã kêu gọi, vận động các đơn vị, tổ chức, cá nhân, con em xa quê ủng hộ với tổng số tiền hơn 1.405 tỷ đồng.

Hà Tĩnh huy động hơn 1.405 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Thực hiện phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới (NTM), giai đoạn 2011-2019, Hà Tĩnh đã kêu gọi, vận động các đơn vị, tổ chức, cá nhân, con em xa quê ủng hộ với tổng số tiền hơn 1.405 tỷ đồng.

Hà Tĩnh huy động hơn 1.405 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Toàn cảnh huyện nông thôn mới Nghi Xuân. Ảnh P.V

Xác định xây dựng NTM là sự chung tay đóng góp của cả hệ thống chính trị, tổ chức đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp, con em xa quê, hàng năm, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có quyết định giao các đơn vị nhà nước và vận động, chấp thuận các doanh nghiệp đỡ đầu, tài trợ; Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có thư kêu gọi các tổ chức, đơn vị đăng ký đỡ đầu, tài trợ xây dựng NTM.

Đến nay, có 114 đơn vị cấp tỉnh và cơ quan trung ương đóng trên địa bàn đỡ đầu cho 192 xã. Tất cả các huyện, thành phố, thị xã đều đã tổ chức tốt các hoạt động kêu gọi đỡ đầu, tài trợ, có quyết định giao cho các tổ chức, đơn vị đỡ đầu các xã; huy động nguồn đóng góp của doanh nghiệp, con em xa quê.

Hà Tĩnh huy động hơn 1.405 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Báo Hà Tĩnh và Ban Chỉ đạo xây dựng NTM xã Thạch Bàn (Thạch Hà) ký kết phối hợp đỡ đầu xây dựng nông thôn mới (tháng 7/2016)

Từ cách làm bài bản, quyết liệt, trong huy động các nguồn lực, giai đoạn từ 2011 đến 31/8/2019, Hà Tĩnh đã huy động được hơn 1.405 tỷ đồng tài trợ cho các địa phương xây dựng NTM, trong đó, các sở, ngành, tổ chức cấp tỉnh 363 tỷ đồng; các ngân hàng thương mại 164,4 tỷ đồng; cấp huyện 705,3 tỷ đồng, con em xa quê 111,8 tỷ đồng; doanh nghiệp 60,8 tỷ đồng.

Hà Tĩnh huy động hơn 1.405 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh huy động hàng nghìn lượt CBCS giúp nhân dân các địa phương cải tạo vườn tạp, xây dựng hạ tầng NTM

Ngoài hỗ trợ bằng tiền mặt, nhiều đơn vị đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực như: Tư vấn, giúp đỡ các xã xây dựng kế hoạch, giải pháp thực hiện các nội dung, tiêu chí mình phụ trách; kết nối với các đơn vị, tổ chức liên quan để hướng dẫn tư vấn; đóng góp ngày công lao động xây dựng cơ sở hạ tầng, chỉnh trang khu dân cư.

Tiêu biểu là các đơn vị: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Tỉnh đoàn, Sở Giao thông vận tải, Liên đoàn Lao động tỉnh…

Tin liên quan:

Bá Tân


Bá Tân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]