Chiều 5/4, Sở NN&PTNT tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm hoạt động khuyến nông. Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn.

Hà Tĩnh tổng kết 20 năm hoạt động khuyến nông

Chiều 5/4, Sở NN&PTNT tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm hoạt động khuyến nông. Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn trao Bằng khen UBND tỉnh cho cá nhân có thành tích xuất sắc

Sau 20 năm hoạt động và trưởng thành, hệ thống khuyến nông đã khá đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở. Từ năm 2012, Trung tâm Khuyến nông được kiện toàn về tổ chức, cơ bản đáp ứng nhiệm vụ trợ giúp cho nông dân phát triển sản xuất.

Xác định là nhiệm vụ hàng đầu, trong những năm qua, Trung tâm đã phối hợp với các cơ quan truyền thông tuyên truyền hiệu quả chủ trương, chính sách cũng như các hoạt động nông nghiệp một cách đều đặn, hiệu quả; tổ chức tập huấn sâu rộng, phong phú.

Bên cạnh đó, phối hợp với Trung tâm Khuyến nông quốc gia; các huyện xây dựng hàng trăm mô hình trình diễn các tiến bộ KHKT. Điều đó đã góp phần quan trọng trong việc thay đổi tư duy, tập quán sản xuất nhỏ lẻ, manh mún của bà con nông dân. Theo đó, cơ cấu kinh tế có sự chuyển dịch mạnh mẽ theo hướng sản xuất tập trung, quy mô lớn.

Một số mô hình tiêu biểu: xây dựng mô hình trình diễn các giống lúa ngắn ngày, năng suất chất lượng cao, sử dụng quy trình tiên tiến; xây dựng thành công mô hình cánh đồng mẫu; liên kết “4 nhà”; xây dựng mô hình cải tạo chất lượng đàn bò bằng chương trình Sind hóa…

Trong hoạt động hợp tác với các tổ chức trong nước và quốc tế, Trung tâm đã trở thành một đầu mối của ngành trong việc hợp tác với các tổ chức, đơn vị trong tỉnh, trong nước và quốc tế. Trong đó, tiêu biểu là một số dự án: FAD; WB thủy lợi; dự án phát triển nông nghiệp (CIDA)…

Thời gian tới, công tác khuyến nông tiếp tục bám sát mục tiêu chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nhằm tạo ra sản phẩm nông nghiệp theo hường sản xuất hàng hóa, chất lượng và năng suất cao, an toàn và bền vững. Bên cạnh đó, nâng cao khả năng tiếp cận các chủ trương, chính sách và tiến bộ KHKT cho bà con nông dân, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn chúc mừng những thành quả của hoạt động khuyến nông trong quá trình 20 năm hoạt động và trưởng thành. Khuyến nông thực sự đã đóng vai trò then chốt trong nông nghiệp, nông thôn và nông dân, nhằm hiện đại hóa sản xuất nông nghiệp bằng cơ cấu giống mới, chuyển giao KHKT và quy trình kỹ thuật tiên tiến. Các chương trình, hoạt động của Trung tâm đã kết nối được với các tổ chức trong hệ thống chính trị, đến với người nghèo, nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất.

Trong thời kỳ mới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Trung tâm Khuyến nông tỉnh phát huy những thành quả, tiếp tục hỗ trợ bà con nông dân trong việc xây dựng sản phẩm chủ lực theo định hướng của tỉnh; kết nối với doanh nghiệp trong công tác khuyến nông, góp phần thực hiện thành công tiêu chí sản xuất theo chuỗi, khép kín và thương hiệu.

Tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 2 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Nguyễn Oanh


Nguyễn Oanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]