(Baohatinh.vn) - Hà Tĩnh hiện có 3.171 tàu cá đã hết hạn giấy phép chưa đăng ký lại hoặc chưa được cấp giấy phép khai thác thủy sản.

Hơn 3.100 tàu cá Hà Tĩnh hết hạn giấy phép khai thác thủy sản

Hà Tĩnh hiện có 3.171 tàu cá đã hết hạn giấy phép chưa đăng ký lại hoặc chưa được cấp giấy phép khai thác thủy sản.

Hơn 3.100 tàu cá Hà Tĩnh hết hạn giấy phép khai thác thủy sản

Hà Tĩnh có nhiều tàu cá chưa được cấp giấy phép khai thác thủy sản

Theo Chi cục Thủy sản Hà Tĩnh, cho đến thời điểm này, toàn tỉnh có 520/3.691 tàu cá còn hạn giấy phép khai thác thủy sản, số tàu cá còn lại (3.171 tàu cá) hoạt động khai thác thủy sản nhưng chưa đăng ký lại hoặc chưa được cấp giấy phép khai thác thủy sản.

Các địa phương có nhiều tàu hết hạn giấy phép khai thác là Nghi Xuân (726 tàu), Cẩm Xuyên (643 tàu), Thạch Hà (589 tàu), Thị xã Kỳ Anh (546 tàu), Lộc Hà (331 tàu)…

Hơn 3.100 tàu cá Hà Tĩnh hết hạn giấy phép khai thác thủy sản

Tàu cá hết hạn giấy phép chủ yếu là những tàu có chiều dài từ 6 - 12m ở vùng bãi ngang ven biển

Những tàu cá trên chủ yếu có chiều dài từ 6 – 12m đánh bắt hải sản vùng ven bờ. Những tàu cá không có hoặc hết hạn giấy phép khai thác thủy sản nhưng vẫn lén lút hoạt động là vi phạm Luật Thủy sản 2017 và các khuyến nghị của Ủy ban Châu Âu (EC) về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).

Hơn 3.100 tàu cá Hà Tĩnh hết hạn giấy phép khai thác thủy sản

Cơ quan chức cần kiên quyết không cho tàu cá xuất lạch khi không có giấy phép

Ông Lê Đức Nhân - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT cho biết, để khắc phục tình trạng này, ngành chức năng đã và đang chỉ đạo các địa phương tuyên truyền, nhắc nhở các chủ tàu cá xin cấp lại giấy phép khai thác thủy sản trước khi ra khơi đánh bắt.

“Lực lượng bộ đội biên phòng cùng với Văn phòng Đại diện thanh tra, kiểm soát nghề cá tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát tàu cá ra vào các cửa lạch, cảng cá, đồng thời kiên quyết không cho tàu cá xuất lạch, cảng cá khi không có giấy phép khai thác thủy sản hoặc có nhưng đã hết hạn" – Ông Nhân nhấn mạnh.

Tin liên quan:

Hữu Trung


Hữu Trung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]