(Baohatinh.vn) - Đến trưa ngày 10/4, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã hoàn thành tiêm phòng 6.600 liều vắc-xin bệnh viêm da nổi cục cho đàn trâu, bò.

Huyện Kỳ Anh hoàn thành tiêm 6.600 liều vắc-xin viêm da nổi cục

Đến trưa ngày 10/4, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã hoàn thành tiêm phòng 6.600 liều vắc-xin bệnh viêm da nổi cục cho đàn trâu, bò.

Huyện Kỳ Anh hoàn thành tiêm 6.600 liều vắc-xin viêm da nổi cục

Lãnh đạo huyện Kỳ Anh kiểm tra việc tiêm vắc-xin tại thôn Trung Hà, xã Lâm Hợp.

Bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò xuất hiện tại huyện Kỳ Anh từ ngày 9/2/2021 tại thôn Lạc Thắng, xã Kỳ Lạc; đến nay, đã xảy ra tại 266 hộ, 69 thôn của 18 xã, làm 390 con gia súc mắc bệnh. Toàn huyện có 23 con bò của 17 hộ bị chết và tiêu hủy.

Huyện Kỳ Anh hoàn thành tiêm 6.600 liều vắc-xin viêm da nổi cục

Cán bộ thú y tiêm phòng bệnh viêm da nổi cục cho đàn bò ở xã Lâm Hợp

Cùng với triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó dịch bệnh, huyện đã chỉ đạo Trung tâm Ứng dụng khoa học kỹ thuật và Bảo vệ cây trồng vật nuôi huyện cấp phát 1.299 lít hóa chất và 15.300kg vôi bột cho các xã để phòng dịch.

Kể từ ngày 4/4, sau khi có vắc-xin, huyện đã tập trung triển khai tiêm 6.600 liều vắc-xin Lumpyvac theo đúng quy trình, đảm bảo an toàn cho đàn trâu, bò.

Huyện Kỳ Anh hoàn thành tiêm 6.600 liều vắc-xin viêm da nổi cục

Tiêm phòng vắc-xin viêm da nổi cục cho đàn trâu, bò ở xã Kỳ Văn.

Hiện nay, các phòng, ban chuyên môn của huyện Kỳ Anh đang tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để người chăn nuôi nâng cao ý thức về công tác phòng chống dịch bệnh; tổ chức rà soát, nắm chắc biến động tổng đàn vật nuôi, số hộ chăn nuôi để quản lý, giám sát và kịp thời phát hiện dịch bệnh; hướng dẫn người chăn nuôi quản lý chặt chẽ trâu bò bị bệnh viêm da nổi cục tại chuồng nuôi và khuyến cáo không tăng đàn, tái đàn trâu, bò tại các vùng có dịch.

Quản lý chặt chẽ việc vận chuyển, buôn bán, giết mổ gia súc trên địa bàn; thực hiện đợt tiêu độc khử trùng môi trường chăn nuôi toàn huyện.

Vũ Huyền


Vũ Huyền

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]