(Baohatinh.vn) - Qua kiểm tra, lãnh đạo huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) yêu cầu các địa phương, đơn vị tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động xây dựng phương án “4 tại chỗ” trong PCCCR, sẵn sàng kích hoạt khi xảy ra tình huống khẩn cấp.

Kiểm soát chặt người ra, vào rừng lúc cao điểm nắng nóng ở Vũ Quang

Qua kiểm tra, lãnh đạo huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) yêu cầu các địa phương, đơn vị tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động xây dựng phương án “4 tại chỗ” trong PCCCR, sẵn sàng kích hoạt khi xảy ra tình huống khẩn cấp.

Kiểm soát chặt người ra, vào rừng lúc cao điểm nắng nóng ở Vũ Quang

Sáng nay (4/6), Đoàn công tác của huyện Vũ Quang do Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng dẫn đầu đã đi kiểm tra công tác bảo vệ và PCCCR tại Vườn quốc gia Vũ Quang và UBND xã Thọ Điền. Tại Vườn quốc gia Vũ Quang, Đoàn đã đến kiểm tra khu vực tiểu khu 146A và khu vực lòng hồ. Đây là những điểm dễ xảy ra cháy rừng trong mùa nắng. (Trong ảnh: Đoàn kiểm tra khu vực rừng thông thuộc tiểu khu 146A).

Kiểm soát chặt người ra, vào rừng lúc cao điểm nắng nóng ở Vũ Quang

Được biết, Vườn Quốc gia Vũ Quang được giao quản lý trên 57.000 ha rừng, nằm trên địa phận hành chính 3 huyện: Vũ Quang, Hương Khê và Hương Sơn. Trong đó, rừng đặc dụng chiếm 52.000 ha, diện tích còn lại là rừng phòng hộ và rừng sản xuất.

Kiểm soát chặt người ra, vào rừng lúc cao điểm nắng nóng ở Vũ Quang

Xác định công tác phòng cháy, chữa cháy rừng là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách nên ngay từ đầu năm nay, Vườn Quốc gia Vũ Quang đã triển khai nhiều biện pháp PCCCR như: Tổ chức tuyên truyền, ký cam kết với các chủ rừng, địa phương, các em học sinh và người dân; xây dựng các biển tường, biển cấp dự báo cháy rừng; xây dựng chòi canh lửa; tổ chức ra quân phát đường băng cản lửa...

Kiểm soát chặt người ra, vào rừng lúc cao điểm nắng nóng ở Vũ Quang

Đoàn cũng đã đến kiểm tra công tác PCCCR tại xã Thọ Điền. Địa phương được giao quản lý 4.644 ha rừng, trong đó, rừng phòng hộ chiếm 1.463 ha, rừng sản xuất chiếm hơn 3.180 ha. Từ đầu năm đến nay, xã đã tổ chức tuyên truyền PCCCR cho người dân tại 11/11 thôn, với 1.024 lượt người tham gia, đồng thời tổ chức ký cam kết QLBVR - PCCCR cho 600 hộ dân sống gần rừng; xây dựng các vành đai, đường băng cản lửa và bố trí lực lượng túc trực 24/24h tại các khu vực dễ xảy ra cháy rừng...

Kiểm soát chặt người ra, vào rừng lúc cao điểm nắng nóng ở Vũ Quang

Ngoài ra, xã cũng tập trung kiểm tra, xác định các điểm xung yếu về khai thác gỗ, săn bắt động vật rừng trái phép để bố trí lực lượng canh gác, bảo vệ rừng.

Qua kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng ghi nhận và đánh giá cao sự chuẩn bị khá kỹ càng, cụ thể các phương án PCCCR của Vườn Quốc gia Vũ Quang và xã Thọ Điền.

Về nhiệm vụ thời gian tới, yêu cầu Vườn Quốc gia Vũ Quang, xã Thọ Điền tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động xây dựng phương án “4 tại chỗ” trong PCCCR tới từng tiểu khu, sẵn sàng kích hoạt khi xảy ra tình huống khẩn cấp.

Phối hợp với lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ người ra, vào khu vực rừng, nhất là trong những ngày nắng nóng gay gắt; có phương án huy động lực lượng hợp lý; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật tới người dân; tập trung rà soát, kiểm tra lại các trang thiết bị phục vụ chữa cháy cần thiết để kịp thời bổ sung. Đặc biệt, nếu để xảy ra cháy rừng, phải điều tra đến cùng để tìm ra nguyên nhân và xử lý nghiêm các vi phạm nếu có.

Chung Lập


Chung Lập

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]