(Baohatinh.vn) - Theo Kế hoạch tổ chức Lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ nhất năm 2017 vừa được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn ký ban hành, hoạt động này sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 25 - 27/11/2017) tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh.

Lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh diễn ra cuối tháng 11

Theo Kế hoạch tổ chức Lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ nhất năm 2017 vừa được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn ký ban hành, hoạt động này sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 25 - 27/11/2017) tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh.

le hoi cam va cac san pham nong nghiep ha tinh dien ra cuoi thang 11

Đặc sản cam bù Hương Sơn

Các sản phẩm tham gia, gồm: Cam được trồng từ các địa phương trong tỉnh, tập trung các huyện như Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang, Can Lộc, Thạch Hà, Cẩm Xuyên...; các sản phẩm đặc sản cây trái khác như: Bưởi, quýt, chanh, hồng, ổi; các sản phẩm đặc sản, thủy hải sản, lâm sản, nông sản; các mặt hàng vật tư nông nghiệp, cây giống phục vu sản xuất; giới thiệu về sản phẩm, thành tựu văn hóa, khoa học công nghệ và thành quả chương trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh.

Quy mô dự kiến khoảng 100 gian hàng, trong đó cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh dự kiến 60 gian hàng, 40 gian hàng còn lại trưng bày các loại sản phẩm khác như: Vật tư nông nghiệp và giống cây trồng; triển lãm nông thôn mới, khoa học công nghệ; sản phẩm văn hóa và sách khoa học nông nghiệp; sản phẩm nông nghiệp nông thôn tiêu biểu; ẩm thực, giải khát và gian hàng các tỉnh bạn.

le hoi cam va cac san pham nong nghiep ha tinh dien ra cuoi thang 11

Bưởi Phúc Trạch là một trong những sản phẩm chủ lực của huyện Hương Khê sẽ tham gia hội chợ lần này

Đối tượng tham gia là các doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác, các tổ chức đoàn thể của các địa phương, hộ sản xuất kinh doanh cam và nông sản có giá trị cao trong tỉnh.

Ngoài ra, một số đơn vị tỉnh bạn tham gia các mặt hàng nông sản đặc sản, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, vật tư nông nghiệp, máy móc thiết bị, phân bón hữu cơ, công nghệ sinh học, giống cây trồng vật nuôi, thuốc BVTV, thức ăn chăn nuôi, hoa cây cảnh...

Trong chương trình Lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp còn có các hoạt động như hội nghị, hội thảo xúc tiến thương mại, kỹ thuật và tài trợ; hội thảo “Chuyên đề khuyến nông nông nghiệp về thâm canh cây ăn quả có múi” tại Hà Tĩnh, tổ chức các hoạt động văn hóa, ca nhạc, trò chơi...

Ban tổ chức lễ hội dự kiến sẽ mời các nhà bán buôn bán lẻ là các siêu thị doanh nghiệp lớn trong và ngoài tỉnh tham gia để kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm./.

Ngô Thắng


Ngô Thắng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]