(Baohatinh.vn) - Sâu bệnh kết hợp với thời tiết nắng nóng đã làm cho nhiều diện tích cam trên địa bàn huyện Vũ Quang có hiện tượng quả bị vàng, thối, nứt nẻ và rụng hàng loạt.

Nhiều diện tích cam ở Vũ Quang bị rụng quả

Sâu bệnh kết hợp với thời tiết nắng nóng đã làm cho nhiều diện tích cam trên địa bàn huyện Vũ Quang có hiện tượng quả bị vàng, thối, nứt nẻ và rụng hàng loạt.

Bà Nguyễn Thị Loan (xã Đức Bồng) dùng bẩy bã sinh học để bắt các loại ruồi đục quả.

Huyện Vũ Quang hiện có trên 1.500 ha cây ăn quả có múi, chủ yếu là cam bù, cam chanh và bưởi phúc trạch. Thời điểm này đang là giai đoạn cây có lộc, quả phát triển.

Tuy nhiên, sâu bệnh kết hợp với thời tiết nắng nóng đã ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của quả cam. Nhiều diện tích cam bị sâu, quả bị vàng, thối và rụng hàng loạt. Hiện tượng trên phổ biến ở các xã Đức Lĩnh, Đức Bồng, Sơn Thọ...

Hiện, Trung tâm ứng dụng KHKT và Bảo vệ cây trồng vật nuôi huyện Vũ Quang đã cử cán bộ xuống tận các hộ dân, hướng dẫn các biện pháp, kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh.

Trung tâm cũng khuyến cáo người dân tích cực sử dụng biện pháp thủ công như dùng bẩy bã sinh học để bắt các loại ruồi đục quả, ngài chích hút, rầy chổng cánh, hạn chế đến mức thấp nhất hiện tượng quả non bị châm chích và rụng như hiện nay.

Bích Hường - Thu Hương


Bích Hường - Thu Hương


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]