(Baohatinh.vn) - Hơn 70% diện tích ngô vụ xuân ở xã Đức Liên, Vũ Quang, Hà Tĩnh đã bị đổ gãy, hư hại do ảnh hưởng của mưa và gió trong đợt không khí lạnh vừa qua.

Tố lốc quật đổ hơn 70% diện tích ngô vụ xuân ở xã miền núi Hà Tĩnh

Hơn 70% diện tích ngô vụ xuân ở xã Đức Liên, Vũ Quang, Hà Tĩnh đã bị đổ gãy, hư hại do ảnh hưởng của mưa và gió trong đợt không khí lạnh vừa qua.

to loc quat do hon 70 dien tich ngo vu xuan o xa mien nui ha tinh

Hầu hết ngô vụ xuân của thôn Liên Châu và Liên Hòa, xã Đức Liên, Vũ Quang bị đổ gãy do tố lốc kèm theo mưa lớn trong đợt không khí lạnh vừa qua

Vụ xuân năm nay, toàn xã Đức Liên gieo trỉa được 57 ha ngô nhưng do bị ảnh hưởng của đợt không khí lạnh, nên trong 3 ngày vừa qua đã có hơn 40 ha bị đổ gãy (chiếm trên 70% tổng diện tích sản xuất). Trong số diện tích bị đổ gãy này, chỉ có khoảng 20ha có thể phục hồi, còn lại phải chặt bỏ.

to loc quat do hon 70 dien tich ngo vu xuan o xa mien nui ha tinh

Chỉ có 20% ha ngô bị đỗ gãy của xã Đức Liên có khả năng phục hồi

Qua kiểm tra cho thấy, các cánh đồng của thôn Liên Châu, Liên Hòa là những vùng bị thiệt hại nặng nhất. Diện tích ngô bị đổ gãy chủ yếu là giống ngô Mỹ, PC3Q, đã bắt đầu trổ cờ hoặc ra bắp non...

Hiện, người dân đang chuẩn bị thu hoạch những diện tích không có khả năng phục hồi để làm thức ăn cho trâu bò và có kế hoạch gieo trỉa gối vụ.

Tiến Phúc


Tiến Phúc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]