(Baohatinh.vn) - Theo báo cáo của Sở NN&PTNT Hà Tĩnh, chăn nuôi gia súc toàn tỉnh 4 tháng đầu năm 2018 có xu hướng giảm đàn ở cả trâu, bò, lợn; trong khi đó, đàn gia cầm có xu hướng tăng nhẹ.

Tổng đàn gia súc tại Hà Tĩnh giảm mạnh, gia cầm tăng nhẹ

Theo báo cáo của Sở NN&PTNT Hà Tĩnh, chăn nuôi gia súc toàn tỉnh 4 tháng đầu năm 2018 có xu hướng giảm đàn ở cả trâu, bò, lợn; trong khi đó, đàn gia cầm có xu hướng tăng nhẹ.

Tổng đàn trâu, bò ước tính hiện có 279.419 con, bằng 91,53% (giảm 25.848 con so với cùng kỳ năm trước). Đàn lợn ước tính 428.777 con, bằng 90,33%, (giảm 45.905 con so với cùng kỳ năm trước). Một số huyện có tổng đàn lợn giảm mạnh, như: Hương Sơn giảm 3.399 con, Đức Thọ giảm 4.190 con, Can Lộc giảm 11.500 con, Cẩm Xuyên giảm 11.200 con.

tong dan gia suc tai ha tinh giam manh gia cam tang nhe

Tổng đàn lợn ở Hà Tĩnh giảm gần 46 nghìn con so với cùng kỳ năm trước

Theo tìm hiểu, nguyên nhân đàn trâu, bò giảm được xác định do các mô hình chăn nuôi ở huyện Hương Sơn hoạt động kém hiệu quả nên đã tạm dừng nuôi; Công ty CP Chăn nuôi Bình Hà nghỉ nuôi; giá thức ăn cao, người chăn nuôi không có lãi nên không đầu tư; một số trang trại không đạt tiêu chí môi trường nên bị tạm đình chỉ chăn nuôi.

tong dan gia suc tai ha tinh giam manh gia cam tang nhe

Tổng đàn gia cầm tăng 360 ngàn con so với cùng kỳ năm trước

Trong khi chăn nuôi gia súc giảm thì tổng đàn gia cầm lại có xu hướng tăng nhẹ, với tổng đàn ước tính 8.026 ngàn con, tăng 360 ngàn con so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, đàn gà ước tính hiện có 6.375 ngàn con, tăng 175 ngàn con so với cùng kỳ năm trước. Một số huyện có đàn gia cầm tăng, như: Hương Sơn tăng 119 ngàn con, Cẩm Xuyên tăng 389 ngàn con, Thạch Hà tăng 146 ngàn con...

tong dan gia suc tai ha tinh giam manh gia cam tang nhe

 • tong dan gia suc tai ha tinh giam manh gia cam tang nhe
  Nhiều địa phương chưa triển khai tiêm phòng gia súc, gia cầm

  Theo kế hoạch, công tác tiêm vắc -xin phòng bệnh đợt 1 cho gia súc, gia cầm trên địa bàn Hà Tĩnh bắt đầu từ tháng 15/3 đến 15/5. Tuy nhiên, sau gần một tháng triển khai, đến nay, tỷ lệ tiêm phòng đạt thấp, thậm chí, nhiều địa phương chưa triển khai.

 • tong dan gia suc tai ha tinh giam manh gia cam tang nhe
  Giá thức ăn tăng cao, người chăn nuôi không mặn mà tái đàn

  Giá thịt lợn hơi trên địa bàn Hà Tĩnh đang ở mức thấp, trong khi giá thức ăn lại liên tục tăng cao khiến cho người chăn nuôi thêm phần lao đao. Phần lớn người dân chưa có ý định tái đàn khi giá thức ăn vẫn đang tiếp tục tăng...

 • tong dan gia suc tai ha tinh giam manh gia cam tang nhe
  Hỗ trợ nông dân sản xuất nông nghiệp sạch theo hướng hữu cơ, hàng hóa

  Báo cáo tại hội nghị sơ kết hoạt động 7 tháng năm 2017, triển khai nghị quyết nâng cao hiệu quả hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân đến năm 2018 và nhiệm vụ thời gian tới do Hội Nông dân Hà Tĩnh tổ chức sáng nay (4/8) cho thấy, t hời gian qua, các cấp Hội Nông dân Hà Tĩnh đã phối hợp với các ngân hàng bảo lãnh, tín chấp cung ứng vốn cho nông dân với tổng dư nợ hơn 3.127 tỷ đồng.

Thành Chung


Thành Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]