(Baohatinh.vn) - Cá thể voọc chà vá chân nâu được ông Nguyễn Hồng Định - tổ dân phố Tây Trinh, phường Kỳ Trinh (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) bàn giao cho Hạt Kiểm lâm TX Kỳ Anh thả về Vườn Quốc gia Vũ Quang.

TX Kỳ Anh: Một người dân bàn giao voọc chà vá quý hiếm để thả về tự nhiên

Cá thể voọc chà vá chân nâu được ông Nguyễn Hồng Định - tổ dân phố Tây Trinh, phường Kỳ Trinh (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) bàn giao cho Hạt Kiểm lâm TX Kỳ Anh thả về Vườn Quốc gia Vũ Quang.

Vào khoảng 10h sáng nay (24/11), Hạt Kiểm lâm TX Kỳ Anh nhận được thông tin từ ông Nguyễn Hồng Định (TDP Tây Trinh, phường Kỳ Trinh) về việc muốn bàn giao cá thể voọc chà vá chân nâu quý hiếm (có trọng lượng 7kg) cho cơ quan chức năng để thả về tự nhiên.

Ông Đào Đức Giang - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm TX Kỳ Anh cho biết: “Ngay khi nhận được thông tin từ người dân, đơn vị đã báo cáo với Chi cục Kiểm lâm tỉnh và khâu nối với Vườn Quốc gia Vũ Quang để tổ chức tiếp nhận cá thể voọc từ người dân ngay trong ngày...”.

TX Kỳ Anh: Một người dân bàn giao voọc chà vá quý hiếm để thả về tự nhiên

Ông Nguyễn Hồng Định bàn giao cá thể voọc chà vá chân nâu quý hiếm cho Hạt Kiểm lâm TX Kỳ Anh và Vườn Quốc gia Vũ Quang.

Được biết, trước đó, khi đi công tác tại tỉnh Quảng Bình, ông Nguyễn Hồng Định bắt gặp một người dân bắt được cá thể voọc nêu trên. Biết đây là động vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng nên ông Định đã mua lại và tự nguyện giao nộp cho Hạt Kiểm lâm TX Kỳ Anh để thả về tự nhiên.

Ngay trong chiều nay (24/11), Hạt Kiểm lâm TX Kỳ Anh và tổ công tác của Vườn Quốc gia Vũ Quang đã có mặt tại nhà ông Định để tiếp nhận cá thể voọc chà vá chân nâu quý hiếm.

TX Kỳ Anh: Một người dân bàn giao voọc chà vá quý hiếm để thả về tự nhiên

Cá thể voọc chà vá chân nâu có trọng lượng 7kg.

Ngay sau khi tiếp nhận, Vườn Quốc gia Vũ Quang sẽ tiến hành chăm sóc, theo dõi tình trạng sức khoẻ và thả về tự nhiên khi đảm bảo các điều kiện để thực hiện công tác bảo tồn.

Voọc chà vá chân nâu (Pygathrix nemaeus) là một loài linh trưởng đặc hữu quý hiếm và đang trong tình trạng nguy cấp tại Việt Nam (thuộc nhóm IB).

Thu Trang


Thu Trang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]