(Baohatinh.vn) - UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa giao chỉ tiêu tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm đợt 2 năm 2018 cho các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh.

UBND tỉnh giao chỉ tiêu tiêm phòng đợt 2 cho các địa phương

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa giao chỉ tiêu tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm đợt 2 năm 2018 cho các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh.

UBND tỉnh giao chỉ tiêu tiêm phòng đợt 2 cho các địa phương

Theo quyết định, đàn trâu bò tiêm vắc xin lở mồm long móng cho 152.648 con, tiêm vắc xin tụ huyết trùng cho 148.141 con; đàn lợn tiêm vắc xin dịch tả lợn cho 218.837 con, tiêm vắc xin tụ huyết trùng lợn cho 218.837 con.

UBND tỉnh giao chỉ tiêu tiêm phòng đợt 2 cho các địa phương

Đàn gia cầm tiêm vắc xin cúm H5N11 cho 1.632.349 con, trong đó: đàn gà tiêm 1.207.251 con, đàn vịt tiêm 425.098 con.

UBND tỉnh giao chỉ tiêu tiêm phòng đợt 2 cho các địa phương

UBND tỉnh giao Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã tổ chức chỉ đạo, triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm theo chỉ tiêu được giao, đảm bảo thời gian theo kế hoạch của UBND tỉnh; đồng thời chỉ đạo UBND cấp xã thường xuyên rà soát để tiêm phòng bổ sung cho số gia súc, gia cầm chưa được tiêm và hết thời gian miễn dịch.

Ngoài ra, tùy vào tình hình chăn nuôi, tính chất dịch tễ tại địa phương, cần tổ chức tiêm phòng đối với một số bệnh khác như: Tai xanh, Lép tô ở lợn, Niu cát xơn ở gà, dịch tả vịt...

UBND tỉnh cũng giao Giám đốc Sở NN&PTNT chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ và cung ứng đầy đủ, kịp thời, đảm bảo chất lượng các loại vắc xin phục vụ tiêm phòng; phối họp với các đơn vị liên quan kiểm tra, giám sát công tác tiêm phòng tại các địa phương.

Tin liên quan:
  • UBND tỉnh giao chỉ tiêu tiêm phòng đợt 2 cho các địa phương
    UBND tỉnh chỉ đạo khẩn trương tiêm phòng bổ sung cho gia súc, gia cầm

    Hiện đang vào mùa nắng nóng, thời tiết khí hậu khắc nghiệt, làm giảm sức đề kháng của vật nuôi; nếu gia súc, gia cầm không được tiêm phòng đầy đủ các loại vắc xin phòng bệnh truyền nhiễm nguy hiểm thì nguy cơ phát sinh, lây lan các lọại dịch bệnh thời gian tới là rất cao.

  • UBND tỉnh giao chỉ tiêu tiêm phòng đợt 2 cho các địa phương
    Vũ Quang tiêm vắc-xin cho 11.526 con trâu bò

    Để phòng chống dịch bệnh, đơn vị chức năng huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đang phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng cho đàn vật nuôi...

H.X


H.X

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]