(Baohatinh.vn) - Cán bộ Phòng NN&PTNT huyện Kỳ Anh thông tin: Có 19 con trâu, bò của 11 hộ dân ở thôn Liên Sơn và thôn Mỹ Lợi (Kỳ Văn) mắc dịch bệnh lở mồm long móng.

Xuất hiện dịch lở mồm long móng trên gia súc tại huyện Kỳ Anh

Cán bộ Phòng NN&PTNT huyện Kỳ Anh thông tin: Có 19 con trâu, bò của 11 hộ dân ở thôn Liên Sơn và thôn Mỹ Lợi (Kỳ Văn) mắc dịch bệnh lở mồm long móng.

Dịch lở mồm long móng bắt đầu xuất hiện trên trâu bò của gia đình ông Trần Công Biên (thôn Mỹ Lợi) từ ngày 30/10, sau đó lây lan sang trâu bò của các hộ dân khác.

Cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tiến hành lập chốt dập dịch...

Trước tình hình đó, chính quyền địa phương đã cấp phát hoá chất và vôi bột cho các hộ vùng có dịch và khu vực lân cận để phòng trừ, lập các chốt kiểm dịch, ngăn chặn tình trạng buôn bán vận chuyển gia súc ra vào vùng có dịch.

... và tiêm bổ sung đối với đàn gia súc chưa được tiêm phòng.

Huyện Kỳ Anh cũng đã chỉ đạo địa phương có dịch bám sát địa bàn triển khai đồng bộ các biện pháp chống dịch, khoanh vùng dập dịch, tiêu độc khử trùng toàn bộ khu vực chăn nuôi và vùng có nguy cơ cao…; chỉ đạo các xã Kỳ Tân, Kỳ Thọ, Kỳ Thư, Kỳ Khang và Kỳ Trung tiêm bổ sung đối với đàn gia súc chưa được tiêm phòng.

T. Dương - M. Hải


T. Dương - M. Hải

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]