Tổ dân phố 6, phường Nam Hồng có 9 con gia súc (của 5 gia đình) và thôn Hồng Lam, xã Thuận Lộc có 7 con gia súc (của 6 gia đình) mắc bệnh.

Xuất hiện lở mồm long móng trên đàn gia súc ở thị xã Hồng Lĩnh

Tổ dân phố 6, phường Nam Hồng có 9 con gia súc (của 5 gia đình) và thôn Hồng Lam, xã Thuận Lộc có 7 con gia súc (của 6 gia đình) mắc bệnh.

Bệnh xẩy ra chủ yếu trên đàn gia súc chưa được tiêm phòng, nơi có ổ dịch cũ và nguy cơ phát sinh dịch LMLM là rất cao.

Để kịp thời ngăn chặn dịch lây lan, thị xã Hồng Lĩnh đã chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các phường/xã và bà con nông dân tập trung các giải pháp đồng bộ phòng chống dịch như: cách ly triệt để số gia súc mắc bệnh để điều trị; thành lập các chốt kiểm dịch tạm thời để ngăn chặn việc vận chuyển gia súc, sản phẩm gia súc ra ngoài vùng có dịch.

Cần tổ chức rà soát kết quả tiêm phòng để có kế hoạch tiêm bổ sung nhằm phòng chống dịch bệnh

Đối với các địa phương chưa có dịch, thị xã giao Trung tâm ứng dụng khoa học, công nghệ, bảo vệ cây trồng và vật nuôi thị xã phối hợp với các cơ quan liên quan, các phường, xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các hệ thống thông tin đại chúng nhằm nâng cao ý thức phòng chống dịch cho đàn gia súc, gia cầm; phân công cán bộ bám sát tại cơ sở giám sát dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm đến tận hộ chăn nuôi nhằm phát hiện sớm, báo cáo và xử lý kịp thời khi có dịch bệnh xuất hiện; quản lý chặt chẽ các hoạt động: mua bán, vận chuyển, giết mổ gia súc, gia cầm, tổ chức rà soát kết quả tiêm phòng để có kế hoạch tiêm bổ sung...

Trong thời gian này, thị xã Hồng Lĩnh đã phát động toàn dân ra quân làm vệ sinh môi trường ở các thôn, tổ dân phố, phun hóa chất tiêu độc khử trùng tại các chuồng trại, khu chăn nuôi tập trung để hạn chế dịch lây lan trên diện rộng.

Thu Hằng


Thu Hằng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]