(Baohatinh.vn) - Về xã Xuân Liên (Nghi Xuân - Hà Tĩnh) không ai là không biết đến mô hình Câu Lạc bộ con dâu dòng họ tại địa phương này. Đây là mô hình hay với nhiều hoạt động hiệu quả, các hội viên cùng giúp nhau phát triển kinh tế và quan trọng hơn là góp phần gìn giữ hạnh phúc gia đình, nền nếp dòng tộc.

Độc đáo câu lạc bộ con dâu dòng họ ở Hà Tĩnh

Về xã Xuân Liên (Nghi Xuân - Hà Tĩnh) không ai là không biết đến mô hình Câu Lạc bộ con dâu dòng họ tại địa phương này. Đây là mô hình hay với nhiều hoạt động hiệu quả, các hội viên cùng giúp nhau phát triển kinh tế và quan trọng hơn là góp phần gìn giữ hạnh phúc gia đình, nền nếp dòng tộc.

Độc đáo câu lạc bộ con dâu dòng họ ở Hà Tĩnh

Tin liên quan:
 • Độc đáo câu lạc bộ con dâu dòng họ ở Hà Tĩnh
  Về huyện miền núi Hà Tĩnh xem người dân “nâng niu” cái cổng làng

  Làng Đỗ Gia (xã Sơn Tân, Hương Sơn, Hà Tĩnh ngày nay) là một làng cổ nằm trên bờ Bắc sông Ngàn Phố. Trong quá trình hình thành và phát triển của làng, cư dân bản địa đã xây dựng nhiều phong tục, tập quán, nhiều nét văn hóa độc đáo. Trong đó, còn lưu lại đến ngày nay là văn hóa gắn với cổng làng ở các thôn.

 • Độc đáo câu lạc bộ con dâu dòng họ ở Hà Tĩnh
  “Cố gắng đến khi nào mắt còn tỏ, tay còn chưa run để giữ lấy nghề”

  Hiện nay, sự xuất hiện của những tấm lưới được sản xuất công nghiệp đã khiến nghề đan lưới truyền thống ở Hà Tĩnh gần như bị mai một. Tuy nhiên, không ít người vẫn quyết tâm giữ nghề, trong đó có vợ chồng ông Nguyễn Tiến Miêng và bà Nguyễn Thị Hương ở thôn Liên Thành, xã Cẩm Nhượng, Cẩm Xuyên.

 • Độc đáo câu lạc bộ con dâu dòng họ ở Hà Tĩnh
  Câu lạc bộ con dâu dòng họ ở Hà Tĩnh - gắn kết tình thân

  Ở xã Xuân Liên (Nghi Xuân - Hà Tĩnh), khoảng 70% cặp vợ chồng trẻ có chồng đi xuất khẩu lao động. Xuất phát từ vai trò "nhiếp chính", chăm lo hương khói dòng họ, nội tộc khi chồng đi làm ăn xa, 12 câu lạc bộ (CLB) con dâu dòng họ lần lượt ra đời.

 • Độc đáo câu lạc bộ con dâu dòng họ ở Hà Tĩnh
  “Đất Tràng Lưu dài để về sau…”

  “Cảnh vui người cũng chẳng phàm/ Tú dân rả rích, chín chòm xôn xao” - câu thơ của người xưa đã theo tôi đi hết những ngõ thôn quanh co, qua các nhà thờ cổ và trong những cuộc gặp gỡ với những con người lặng lẽ gìn giữ báu vật của cha ông trên đất Tràng Lưu (Trường Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh).

Lê Tuấn - Ngọc Loan


Lê Tuấn - Ngọc Loan

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]