(Baohatinh.vn) - Chi hội Văn nghệ dân gian Hà Tĩnh vừa trao bằng chứng nhận danh hiệu Nghệ nhân dân gian và kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp bảo tồn và phát huy văn nghệ dân gian" đợt IV ( 2017 – 2018) cho những người có thành tích xuất sắc trong việc bảo tồn và phát huy dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh và các loại hình diễn xướng dân gian ở Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh công nhận thêm 14 nghệ nhân dân gian

Chi hội Văn nghệ dân gian Hà Tĩnh vừa trao bằng chứng nhận danh hiệu Nghệ nhân dân gian và kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp bảo tồn và phát huy văn nghệ dân gian" đợt IV ( 2017 – 2018) cho những người có thành tích xuất sắc trong việc bảo tồn và phát huy dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh và các loại hình diễn xướng dân gian ở Hà Tĩnh.

Đợt này có 14 cá nhân thuộc các CLB dân ca ví, giặm đến từ các địa phương trong tỉnh được công nhận danh hiệu Nghệ nhân dân gian; 4 cá nhân được trao tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp bảo tồn và phát huy văn nghệ dân gian".

Hà Tĩnh công nhận thêm 14 nghệ nhân dân gian

14 cá nhân được trao chứng nhận Nghệ nhân dân gian

Hà Tĩnh công nhận thêm 14 nghệ nhân dân gian

4 cá nhân được trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp bảo tồn và phát huy văn nghệ dân gian"

Đây là sự ghi nhận những cống hiến, đóng góp quan trọng của các cá nhân trong công tác bảo tồn văn hóa văn nghệ dân gian.

Dịp này, các chuyên gia trong lĩnh vực văn nghệ dân gian, các nghệ nhân dân gian cũng cùng nhau giao lưu, trao đổi những vấn đề liên quan đến công tác bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa tinh thần của loại hình này trong đời sống hiện đại.

  • Hà Tĩnh công nhận thêm 14 nghệ nhân dân gian
    Người thổi hồn dân ca ví, giặm ở miền sơn cước Hà Tĩnh

    Lặng lẽ, miệt mài dâng cho đời, cho người những sản phẩm âm nhạc tha thiết, nặng nghĩa tình quê hương, nghệ nhân dân gian Nguyễn Tiến Khởi (SN 1972, ở xã Phú Gia, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) như con tằm cần mẫn nhả những sợi tơ vàng óng.

  • Hà Tĩnh công nhận thêm 14 nghệ nhân dân gian
    Ăn cơm nhà... đi làm văn nghệ dân gian

    Chập choạng tối, trong căn phòng nhỏ nêm kín những tài liệu, giấy khen, kỷ vật về dân ca ví, giặm, Nghệ nhân ưu tú Trần Khánh Cẩm - Chủ nhiệm CLB Dân ca ví, giặm xã Kỳ Bắc (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đang cong mình trên những trang viết.

Kiều Minh


Kiều Minh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]