(Baohatinh.vn) - Thấu hiểu nỗi vất vả mà các cán bộ, chiến sỹ tại chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19, anh Nguyễn Long Dũng (SN 1988, trú phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh) đã mở “salon tóc di động” để giúp các anh có mái tóc gọn gàng, thuận tiện hơn khi làm nhiệm vụ.

Mở “salon tóc di động” ở TP Hà Tĩnh giúp cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ phòng dịch

Thấu hiểu nỗi vất vả mà các cán bộ, chiến sỹ tại chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19, anh Nguyễn Long Dũng (SN 1988, trú phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh) đã mở “salon tóc di động” để giúp các anh có mái tóc gọn gàng, thuận tiện hơn khi làm nhiệm vụ.

Mở “salon tóc di động” ở TP Hà Tĩnh giúp cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ phòng dịch

Anh Nguyễn Long Dũng cắt tóc cho cán bộ, chiến sỹ ở chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19 ở cầu vượt Thạch Linh.

Gần 1 tuần nay, “salon tóc di động” của anh Nguyễn Long Dũng hoạt động liên tục để giúp cho hàng chục cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Hà Tĩnh có mái tóc gọn gàng, thuận tiện hơn khi làm nhiệm vụ.

Anh Dũng cho biết: “Khi phải tạm đóng salon tóc theo quy định phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh, tôi khá nhàn rỗi, chủ yếu ở trong nhà. Qua tin tức và những bài đăng trên mạng xã hội, tôi cảm nhận được những vất vả, áp lực mà các cán bộ, chiến sỹ đang phải đối mặt tại các chốt kiểm soát, phong tỏa dịch Covid-19. Do đó, tôi đã nghĩ đến việc triển khai “salon tóc di động”, với mong muốn có thể chia sẻ khó khăn cùng các cán bộ, chiến sỹ”.

Mở “salon tóc di động” ở TP Hà Tĩnh giúp cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ phòng dịch

“Salon tóc di động” được anh Dũng triển khai gần 1 tuần nay.

Vì dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên anh Dũng luôn cố gắng cắt nhanh gọn cho các cán bộ, chiến sỹ và thời gian cắt thường là thời điểm giao ca, cuối buổi. Đặc biệt, để đảm bảo an toàn, trong suốt quá trình cắt, anh và các cán bộ, chiến sỹ đều tuân thủ đeo khẩu trang, khử khuẩn tay trước và sau khi cắt tóc.

Anh Dũng tâm sự: “Gần một tuần nay, tôi đã cắt tóc cho hơn 50 cán bộ, chiến sỹ. Thấy các anh hào hứng, vui vẻ khi có mái tóc mới, tôi thấy rất vui...”.

Mở “salon tóc di động” ở TP Hà Tĩnh giúp cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ phòng dịch

Bộ đồ nghề cắt tóc của anh Dũng.

Cũng theo anh Dũng, nếu như bình thường, khách đến salon sẽ được gội đầu, massage đầu rồi mới cắt tóc, thì trong hoàn cảnh đặc biệt này, mọi thứ đều được giản lược, chỉ cần đảm bảo cho các cán bộ, chiến sỹ có mái tóc ngắn, gọn hơn để tiện làm việc.

Anh Dũng cho hay: “Chỉ cần một chiếc tông đơ, dao cạo, một chiếc gương nhỏ... và mất khoảng 15 phút là tôi có thể đem đến cho các cán bộ, chiến sỹ một mái tóc gọn, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa giúp các cán bộ, chiến sỹ thuận tiện khi làm nhiệm vụ”.

Mở “salon tóc di động” ở TP Hà Tĩnh giúp cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ phòng dịch

Hành động đẹp của anh Dũng đã giúp các cán bộ, chiến sỹ có mái tóc gọn gàng, thuận tiện hơn khi làm nhiệm vụ.

Trong quá trình cắt tóc, anh Dũng được nghe không ít câu chuyện xúc động từ các cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ. Có người có con nhỏ, họ hẹn con đi ít hôm rồi về, nhưng rồi cả tuần vẫn chưa thể về nhà vì tình hình dịch vẫn diễn biến phức tạp, mặc dù khoảng cách từ nhà đến điểm chốt chỉ cách nhau vài cây số.

“Có đến tận nơi, chứng kiến các cán bộ, chiến sỹ trực chốt giữa trưa nắng tôi mới cảm nhận được sự vất vả, tinh thần “vì nước quên thân, vì dân phục vụ” của các anh. Thế nên, bất kể khi nào các anh cần, tôi luôn sẵn lòng phục vụ..." - anh Dũng tâm sự.

Mở “salon tóc di động” ở TP Hà Tĩnh giúp cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ phòng dịch

Được anh Dũng đến tận chốt kiểm soát dịch Covid-19 cắt tóc cho mình và đồng đội, Thượng úy Trịnh Minh Tuấn - Đội Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Tĩnh cảm thấy rất ấm lòng.

Thượng úy Trịnh Minh Tuấn - Đội Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Tĩnh thực hiện nhiệm vụ tại điểm chốt 5A (thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung) chia sẻ: “Anh Dũng đã giúp anh em làm nhiệm vụ có mái tóc gọn gàng, thuận tiện hơn khi làm việc dưới thời tiết nắng nóng, mưa gió. Hy vọng, hành động đẹp của anh Dũng sẽ được lan tỏa đến nhiều nơi...”.

Văn Chung


Văn Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]