(Baohatinh.vn) - Do số lượng cử tri đông, để đảm bảo giãn cách, phòng dịch Covid-19 và thực hiện bầu cử đúng kế hoạch, huyện Lộc Hà và Đức Thọ (Hà Tĩnh) bố trí thêm 5 điểm bầu cử tại nhà dân.

Người dân Hà Tĩnh sẵn lòng trang trí nhà làm điểm bầu cử để giãn số người ra hội quán

Do số lượng cử tri đông, để đảm bảo giãn cách, phòng dịch Covid-19 và thực hiện bầu cử đúng kế hoạch, huyện Lộc Hà và Đức Thọ (Hà Tĩnh) bố trí thêm 5 điểm bầu cử tại nhà dân.

Người dân Hà Tĩnh sẵn lòng trang trí nhà làm điểm bầu cử để giãn số người ra hội quán

Các điểm bầu cử tại nhà dân đảm bảo cơ sở vật chất khang trang, công tác phòng dịch đúng yêu cầu. (Trong ảnh: Điểm bầu cử ở nhà ông Hoàng Hạnh, thôn Thống Nhất, Ích Hậu, Lộc Hà).

Ông Nguyễn Đức Danh (76 tuổi, thôn Lương Trung, Ích Hậu, Lộc Hà) cho biết: “Được Ủy ban bầu cử xã chọn nhà mình làm điểm bỏ phiếu, vợ chồng tôi hoàn toàn ủng hộ và cảm thấy vinh dự lắm. Mặc dù năm nay dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, chúng tôi lúc đầu cũng có chút lo lắng khi số lượng người đông sẽ tập trung ở nhà mình. Tuy nhiên, tôi cũng nhận thấy các cấp, ngành, tổ bầu cử thực hiện nghiêm ngặt công tác phòng dịch tại điểm bầu cử, vì vậy cũng yên tâm để góp sức vào thành công của ngày hội lớn”.

Cùng với niềm vui khi nhà mình trở thành một trong 2 điểm bầu cử của thôn, những ngày này, vợ chồng ông Danh cũng hào hứng hỗ trợ tổ bầu cử hoàn thiện các công việc chuẩn bị như: trang trí, khánh tiết, nấu nước, quét dọn... sẵn sàng cho ngày bầu cử.

Người dân Hà Tĩnh sẵn lòng trang trí nhà làm điểm bầu cử để giãn số người ra hội quán

Vợ chồng ông Nguyễn Đức Danh hạnh phúc khi nhà mình được chọn làm điểm bầu cử.

Tương tự, nhà của ông Đặng Thái Sơn (tổ bầu cử số 1, thôn Ích Mỹ), ông Hoàng Hạnh (tổ bầu cử số 3, thôn Thống Nhất, xã Ích Hậu) cũng được chọn làm điểm bầu cử ĐBQH Khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo ông Hoàng Hạnh, đây là lần thứ 2, gia đình ông được chọn làm điểm bỏ phiếu trong các kỳ bầu cử, lần trước là năm 2016. Cuộc bầu cử năm nay diễn ra đúng vào mùa gặt, nên trước đó, ông đã nhanh chóng thu hoạch lúa, phơi phong, cất trữ sớm để ưu tiên cho tổ bầu cử làm các công tác chuẩn bị.

Người dân Hà Tĩnh sẵn lòng trang trí nhà làm điểm bầu cử để giãn số người ra hội quán

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trang trí, khánh tiết tại các điểm bầu cử đã được hoàn thành (Ảnh chụp tại nhà ông Đặng Thái Sơn, thôn Ích Mỹ, xã Ích Hậu, Lộc Hà).

Được biết, xã Ích Hậu có 5 thôn, 8 tổ bầu cử với khoảng trên 6.100 cử tri sẽ tham gia bỏ phiếu trong kỳ bầu cử ĐBQH Khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Riêng 3 thôn: Lương Trung, Ích Mỹ và Thống Nhất, mỗi thôn đều có từ 1.500 - gần 2.000 cử tri. Với số lượng cử tri khá lớn, kỳ bầu cử lại diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh, vì vậy, Ủy ban bầu cử xã Ích Hậu đã thành lập ở mỗi thôn này 2 tổ bầu cử (một ở nhà văn hóa thôn và một ở nhà dân).

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị ở những tổ bầu cử tại nhà dân đã hoàn tất, sẵn sàng đón cử tri đến bỏ phiếu vào ngày mai (23/5).

Người dân Hà Tĩnh sẵn lòng trang trí nhà làm điểm bầu cử để giãn số người ra hội quán

Việc phòng dịch cho cử tri đi bỏ phiếu tại được chuẩn bị kỹ lưỡng. (Trong ảnh: Tổ bầu cử số 1 tại nhà ông Đặng Thái Sơn (Ích Mỹ, Ích Hậu) kiểm tra số lượng khẩu trang để phát cho cử tri đi bầu cử).

Ngoài Lộc Hà, Đức Thọ cũng là một trong hai đơn vị trong toàn tỉnh có tổ bầu cử mượn nhà dân. Đó là 2 tổ bầu cử ở xã Liên Minh, gồm tổ bầu cử số 1 (thôn Thọ Tường) và tổ bầu cử số 4 (thôn Thọ Minh).

Người dân Hà Tĩnh sẵn lòng trang trí nhà làm điểm bầu cử để giãn số người ra hội quán

Điểm bầu cử số 4 tại nhà ông Trần Văn Minh (thôn Thọ Minh, xã Liên Minh, Đức Thọ).

Ông Nguyễn Quốc Hoạt, Chủ tịch UBND - Chủ tịch Ủy ban bầu cử xã Liên Minh cho biết: Xã Liên Minh có 4 thôn với hơn gần 3.100 cử tri nên được chia thành 6 tổ bầu cử. Trong đó, 2 thôn Thọ Minh và Thọ Tường có số cử tri mỗi thôn gần 1.000 người, vị trí địa lý 2 thôn nằm ven sông La với chiều dài tương đương mỗi thôn là 2km.

Với điều kiện đó, nhằm tạo điều kiện cho bà con đi bỏ phiếu thuận lợi nhất và đảm bảo phòng dịch nên chúng tôi đã tổ chức ở mỗi thôn này 2 điểm bầu cử (ở nhà dân và nhà văn hóa thôn).

Với việc thực hiện kỹ lưỡng công tác chuẩn bị, Ủy ban bầu cử xã Liên Minh quyết tâm để các cử tri hoàn thành tốt nhất quyền và nghĩa vụ của mình trong ngày bầu cử.

Thiên Vỹ


Thiên Vỹ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]