(Baohatinh.vn) - Khắc ghi lời Bác dạy, Trung tá Nguyễn Hồng Duẩn (SN 1981), Phó Trưởng Công an huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) luôn nêu cao tinh thần gương mẫu trong mọi lĩnh vực công tác.

Trung tá công an ở huyện miền núi Hà Tĩnh được “dân quý, dân tin”

Khắc ghi lời Bác dạy, Trung tá Nguyễn Hồng Duẩn (SN 1981), Phó Trưởng Công an huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) luôn nêu cao tinh thần gương mẫu trong mọi lĩnh vực công tác.

Trung tá công an ở huyện miền núi Hà Tĩnh được “dân quý, dân tin”

Trong các nhiệm vụ được cấp trên giao phó, Trung tá Duẩn luôn hoàn thành xuất sắc.

Được về quê hương công tác từ năm 2001, trải qua nhiều vị trí công tác, bằng sự nỗ lực và phấn đấu không ngừng của bản thân, dù ở vị trí công tác nào, Trung tá Nguyễn Hồng Duẩn đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Dấu ấn đậm nét của anh đó là thời điểm còn làm Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự - kinh tế - ma tuý (từ tháng 12/2014 đến đầu năm 2020). Với bản lĩnh, nghiệp vụ vững vàng, anh đã lãnh đạo cán bộ, chiến sỹ trong đội điều tra, làm rõ nhiều vụ án. Trong đó, trong 5 năm ở vai trò Đội trưởng, anh đã trực tiếp điều tra làm rõ 1 vụ/ 1 đối tượng giết người; 3 vụ/8 đối tượng cướp tài sản; 19 vụ/26 đối tượng trộm cắp tài sản; bắt giữ 18 vụ/30 đối tượng đánh bạc; 9 vụ/18 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy; nhanh chóng điều tra, làm rõ 3 vụ tai nạn giao thông; 1 vụ/4 đối tượng bắt giữ người trái pháp luật...

Bên cạnh đó, Trung tá Duẩn cũng trực tiếp chỉ đạo, huy động lực lượng nắm tình hình, rà soát các địa bàn trọng điểm về tội phạm và vi phạm pháp luật trên lĩnh vực trật tự quản lý kinh tế - môi trường, nhất là tình hình buôn bán hàng cấm, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, khai thác đất, cát trái phép.

Trung tá công an ở huyện miền núi Hà Tĩnh được “dân quý, dân tin”

Trung tá Nguyễn Hồng Duẩn (bên phải) cùng các cán bộ, chiến sỹ giúp Nhân dân thôn 5, xã Quang Thọ xây dựng nông thôn mới.

Trung tá Nguyễn Hồng Duẩn còn là người tâm huyết với phong trào xây dựng NTM trên địa bàn Vũ Quang. Trong năm 2020, anh đã hơn 20 lần tổ chức cho cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị và trực tiếp tham gia giúp các địa phương xây dựng NTM. Những ngày nghỉ cuối tuần về làm NTM của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện đã góp phần giúp các địa phương còn khó khăn chỉnh trang hệ thống đường giao thông, làm cổng chào, bồn hoa...

Bằng sự tận tâm, trách nhiệm với công việc, anh luôn được bà con nhân dân trên địa bàn huyện tin yêu. Ông Nguyễn Hoài Sơn - Trưởng thôn 7, xã Quang Thọ chia sẻ: “Trung tá Nguyễn Hồng Duẩn luôn gần gũi, lắng nghe, chia sẻ những tâm tư nguyện vọng của Nhân dân. Những ngày nghỉ, anh đã xuống tận thôn chúng tôi để giúp đỡ, hướng dẫn bà con làm NTM. Chính những hành động thiết thực, gần dân của Trung tá Duẩn đã giúp bà con chúng tôi thêm tin tưởng vào các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước…”.

Trung tá công an ở huyện miền núi Hà Tĩnh được “dân quý, dân tin”

Trung tá Duẩn (đứng thứ 4, từ phải sang) trao quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi đợt mưa lũ vừa qua trên địa bàn xã Quang Thọ.

Trong suốt gần 20 năm gắn bó với đơn vị, Trung tá Nguyễn Hồng Duẩn luôn làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, Ban chỉ huy Công an huyện ban hành nhiều văn bản, kế hoạch chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương có các biện pháp, giải pháp tăng cường công tác quản lý, đảm bảo giữ vững ANTT ở cơ sở. Tháng 4/2020, Trung tá Nguyễn Hồng Duẩn được bổ nhiệm làm Phó Trưởng Công an huyện Vũ Quang.

Với trách nhiệm là Phó Trưởng Công an huyện, Trung tá Nguyễn Hồng Duẩn luôn phát huy tính xung kích, nêu gương người đứng đầu, đề cao trách nhiệm với đơn vị. Tiên phong trong thực hiện nhiệm vụ nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm và tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực để truyền nhiệt huyết cho cán bộ, đảng viên cùng thực hiện.

Trung tá công an ở huyện miền núi Hà Tĩnh được “dân quý, dân tin”

Trung tá Nguyễn Hồng Duẩn (hàng thứ 3, đứng thứ ba từ trái sang) được UBND huyện Vũ Quang tuyên dương tại hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020.

Trung tá Duẩn chia sẻ: “Tôi luôn lấy 6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân làm kim chỉ nam cho mọi hành động, làm việc với tinh thần nhiệt huyết, làm hết việc chứ không hết giờ, vì Nhân dân phục vụ, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của Nhân dân”.

Nhận xét về Trung tá Duẩn, Thượng úy Đinh Văn Chí - Bí thư Chi đoàn Công an huyện Vũ Quang chia sẻ: “Trung tá Nguyễn Hồng Duẩn là một người lãnh đạo gương mẫu, luôn hòa đồng và tận dụng mọi quỹ thời gian để học tập, nghiên cứu, trau dồi năng lực chuyên môn.

Chúng tôi đã học tập được nhiều điều tốt đẹp ở Trung tá Duẩn, từ lối sống gần gũi, sẻ chia cho đến kinh nghiệm, năng lực và phong thái làm việc. Anh đã truyền năng lượng tích cực cho tôi và nhiều cán bộ, chiến sỹ khác".

Trung tá công an ở huyện miền núi Hà Tĩnh được “dân quý, dân tin”

Đồng chí Nguyễn Hồng Duẩn vinh dự được Bộ Công an tặng bằng khen trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” từ năm 2018 - 2019.

Với những đóng góp của mình, từ năm 2018 đến nay, Trung tá Nguyễn Hồng Duẩn luôn đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; nhiều lần được UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh, UBND huyện Vũ Quang tặng bằng khen, giấy khen. Tháng 6/2020, anh được thăng quân hàm từ Thiếu tá lên Trung tá.

Đặc biệt, năm 2020, anh được Bộ Công an tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” từ năm 2018 - 2019.

 • Trung tá công an ở huyện miền núi Hà Tĩnh được “dân quý, dân tin”
  Người thổi luồng gió mới vào hoạt động đoàn ở huyện miền núi Hà Tĩnh

  Nhiệt tình, hết mình với các phong trào đoàn, hội; sáng tạo trong phương thức tập hợp thanh niên, Phan Sắc Biển (SN 1992), Bí thư Đoàn xã Sơn Tây là một trong những thủ lĩnh đoàn xuất sắc của huyện miền núi Hương Sơn (Hà Tĩnh).

 • Trung tá công an ở huyện miền núi Hà Tĩnh được “dân quý, dân tin”
  Hà Tĩnh sẵn sàng các phương án ứng phó với bão số 8

  Theo dự báo, bão số 8 sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trước khi đổ bộ vào đất liền nhưng không vì thế mà chính quyền và người dân ở Hà Tĩnh lơ là, chủ quan. Lực lượng cùng các phương tiện đã được huy động tối đa để ứng phó với bão.

 • Trung tá công an ở huyện miền núi Hà Tĩnh được “dân quý, dân tin”
  Thương lắm những mùa bão miền Trung

  Mỗi mùa mưa bão đến, chẳng hiểu sao tôi lại thấy lòng mình có gì đó cứ chông chênh, chới với, nơm nớp một nỗi lo khó tả dù nhà mình bây giờ đã tương đối kiên cố, bền trên kín dưới.

Văn Chung


Văn Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]