(Baohatinh.vn) - Sáng 15/1, Cục Thi hành án dân sự (THADS) Hà Tĩnh tổ chức hội nghị các Ban chỉ đạo THADS và triển khai công tác năm 2014. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Minh Kỳ chủ trì hội nghị.

93,4% số vụ việc thi hành án dân sự được giải quyết

Sáng 15/1, Cục Thi hành án dân sự (THADS) Hà Tĩnh tổ chức hội nghị các Ban chỉ đạo THADS và triển khai công tác năm 2014. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Minh Kỳ chủ trì hội nghị.

Năm 2013, tình hình hoạt động của các Ban chỉ đạo THADS có nhiều chuyển biến tốt. Các Ban chỉ đạo THADS trên địa bàn đã được UBND các cấp thành lập theo hướng mở rộng thành viên, được kiện toàn và hoạt động theo các quy định hiện hành.

Các Ban chỉ đạo cũng đã làm tốt vai trò tham mưu giúp Chủ tịch UBND đồng cấp chỉ đạo các cơ quan có liên quan trong THADS. Công tác chỉ đạo thi hành đối với các vụ án lớn, phức tạp đã được tăng cường và thực hiện tốt...

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Minh Kỳ trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc

Trong năm qua, do nhiều nguyên nhân khác nhau nên công tác THADS ở tỉnh ta có số lượng án lên tới 4.243 vụ việc với tổng số tiền phải thu trên 78.798 triệu đồng (tăng 683 việc và 11,7 tỷ đồng phải thi hành so với năm 2012). Đến nay, toàn tỉnh đã có 93,4% số vụ việc được giải quyết xong (vượt chỉ tiêu 5,4%) và giải quyết xong về tiền đạt 89,8% (vượt chỉ tiêu gần 13%).

Các khiếu nại, tố cáo của công dân về THADS cơ bản đã được giải quyết kịp thời, đúng pháp luật. Trong năm, các cơ quan THADS đã tiếp 166 lượt công dân và 19 đơn thư, trong đó đã giải quyết xong 16/16 đơn thư thuộc thẩm quyền, số đơn thư còn lại đã được chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền khác giải quyết theo luật định.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, năm 2014 công tác THADS và các Ban chỉ đạo tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục xây dựng ngành để ngày càng lớn mạnh toàn diện về mọi mặt và thực hiện tốt phương châm “Phát huy đoàn kết, xiết chặt kỷ cương, tăng cường chuyên nghiệp”; tổ chức THADS đúng trình tự, thủ tục và phấn đấu thi hành đạt và vượt mức chỉ tiêu được giao; thực hiện tốt Chỉ thị 23 của UBND tỉnh về “Tăng cường công tác thi hành án dân sự, hành chính”; tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc tồn đọng, phức tạp, kéo dài; thường xuyên chỉ đạo thủ trưởng các cơ quan, tổ chức có quyền hạn trong THADS kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp thực hiện...

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Minh Kỳ đánh giá cao sự nỗ lực và vai trò tham mưu của Cục THADS tỉnh, các Ban chỉ đạo trong năm qua; yêu cầu các cơ quan, đơn vị thời gian tới cần có kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị 23/2013 của UBND tỉnh; không vi phạm trình tự thủ tục, phân loại chính xác các việc và phấn đấu đạt, vượt chỉ tiêu được giao.

Ban chỉ đạo THADS cấp huyện phải phối hợp với các lực lượng hữu quan để giải quyết tốt các việc tồn đọng phức tạp, cần cưỡng chế, có tác động đến tình hình ANTT tại địa phương; tập trung xây dựng ngành, bồi dưỡng, đào tạo cán bộ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới...

Tiến Dũng


Tiến Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]