(Baohatinh.vn) - Như đã đưa tin, trong hai ngày 15,16/4, TAND huyện Nghi Xuân tiếp tục đưa vụ án Cao Viết Đức và đồng bọn (nguyên là các cán bộ của UBND xã Xuân Viên) ra xét xử.

Cấp đất sai đối tượng, nguyên chủ tịch xã bóc lịch 5 năm tù

Như đã đưa tin, trong hai ngày 15,16/4, TAND huyện Nghi Xuân tiếp tục đưa vụ án Cao Viết Đức và đồng bọn (nguyên là các cán bộ của UBND xã Xuân Viên) ra xét xử.

>>Khi “quan xã” phù phép

Cao Viết Đức và đồng bọn tại phiên tòa

Theo cáo trạng, trong quá trình thực hiện việc xét cấp đất đối với quy hoạch đất nông thôn được UBND huyện phê duyệt, lợi dụng mối quan hệ quen biết, Cao Viết Đức cùng Trần Xuân Ngân, Phan Mạnh Quyền, Phan Thị Sáu đã lập hồ sơ cấp đất sai cho 21 đối tượng; cho phép 14 trường hợp nhờ người khác đứng tên để làm hồ sơ; đồng ý cho 7 trường hợp đã có đất nhà ở nơi khác khắc phục hộ khẩu, hợp lý hóa hồ sơ xin cấp đất; tự ý đặt ra mức thu.

Hành vi của các bị cáo làm ảnh hưởng không nhỏ tới quyền lợi của các hộ dân có nhu cầu, gây thiệt hại với tổng số tiền hơn 2,4 tỷ đồng.

Tại phiên tòa, với tội danh lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, HĐXX đã tuyên án Cao Viết Đức 5 năm tù, Phan Xuân Ngân 48 tháng tù và Phan Mạnh Quyền 42 tháng tù giam. Riêng Phan Thị Sáu hưởng mức án 30 tháng tù treo.

Thùy Dương


Thùy Dương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]