Với âm mưu chiếm đoạt đất của ông Phan Hồng Cúc (Xuân Thọ- Kỳ Tân- Kỳ Anh) ông Phạm Đình Duyên (Đội phó Đội CSGT Công an huyện Kỳ Anh đã) cố tình lập hồ sơ khai man, giả mạo chữ ký để lừa huyện ra quyết định cấp sổ đỏ trên đất vườn ông Cúc, khiến một thương binh tự nhiên “không một tấc cắm dùi” ngay trên mảnh đất 420 m2 được cấp của mình…!

Chuyện về những sai phạm của ông Đội phó CSGT Công an huyện Kỳ Anh

Với âm mưu chiếm đoạt đất của ông Phan Hồng Cúc (Xuân Thọ- Kỳ Tân- Kỳ Anh) ông Phạm Đình Duyên (Đội phó Đội CSGT Công an huyện Kỳ Anh đã) cố tình lập hồ sơ khai man, giả mạo chữ ký để lừa huyện ra quyết định cấp sổ đỏ trên đất vườn ông Cúc, khiến một thương binh tự nhiên “không một tấc cắm dùi” ngay trên mảnh đất 420 m2 được cấp của mình…!

Mạo chữ ký, cướp đất trắng trợn…!

Tháng 2- 2001, để có tiền chữa bệnh ông Phan Hồng Cúc đã phải cắt 97 m2 đất vườn trong tổng 420 m2 đất được cấp (gồm 120m2 đất ở và 300m2 đất vườn) bán cho chị Trần Thị Đào. Theo văn bản chuyển nhượng giữa 2 bên được ký ngày 15- 02- 2001 đã được ông Nguyễn Tiến Dũng- Chủ tịch UBND xã Kỳ Tân và ông Nguyễn Sĩ Nghị- Xóm trưởng Xuân Thọ ký xác nhận đồng ý, mảnh đất được bán với giá trị 17 triệu đồng có ghi cụ thể là đất vườn và đầy đủ cận cọi và chi tiết các chiều ngang dọc. Năm 2002, do làm ăn thua lỗ chị Đào phải bán lại mảnh đất trên cho ông Duyên với giá 70 triệu đồng. Với âm mưu chiếm

Vợ chồng ông Phan Hồng Cúc và tập hồ sơ giả mạo chữ ký để làm bìa đỏ của ông Duyên

đất, ông Phạm Đình Duyên đã lừa mượn hồ sơ ông Cúc “để làm thủ tục mua đất” sau đó giả mạo chữ ký của ông, hợp lý hóa hồ sơ làm sổ đỏ trên khoảnh đất vườn ông Phan Hồng Cúc đã bán cho chị Đào mà không hề nộp thuế và làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng. Theo đơn tố cáo ông Phan Hồng Cúc và hồ sơ lưu trữ tại phòng TNMT huyện Kỳ Anh, ông Duyên đã giả mạo toàn bộ chữ ký để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích 125m2 đất ở lâu dài. Theo ông Cúc: “Tôi không dại gì ký vào hồ sơ xác nhận bán cho anh Duyên 125m2 đất ở để tôi phải ở trên đất vườn, trong lúc tôi chỉ bán cho chị Đào 97m2 đất vườn với giá rẻ”.

Làm việc về vấn đề này với ông Phạm Đình Duyên, chúng tôi không nhận thấy sự cầu thị của một chiến sĩ CAND, ông Duyên khẳng định: “Tôi mua mảnh đất này của chị Đào chứ có mua ông Cúc đâu mà ông kiện, đất đó là đất tôi, tôi không có gì sai cả”. Tuy nhiên, một điều rất dễ nhận thấy ông Phạm Đình Duyên đã vi phạm nghiêm trọng điều lệ CAND và 6 điều Bác Hồ dạy CAND, ông là người hành pháp nhưng lại cố tình vi phạm pháp luật. Không hiểu ông Duyên có “bản lĩnh” đến đâu nhưng toàn bộ hồ sơ cấp sổ đỏ của ông đêu có đầy đủ chữ ký của ông Cúc và lãnh đạo địa phương xác nhận (mặc dù ông Cúc khẳng định không hề biết việc này) cho đến khi cả xóm Đông Miệu rủ nhau đi làm sổ đỏ ông Cúc mới phát hiện ra. Trả lời về vấn đề này ông Trần Bá Song- Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh nói: “Tôi khẳng định việc đó là sai, nhưng điều này là do cá nhân ông Duyên cùng với chính quyền xã cố tình xây dựng hồ sơ giả, còn phòng TNMT huyện đã thiếu kiểm tra nên để xãy ra tình trạng trên”.

Mảnh đất bị ông Duyên chiếm đoạt.

Sau khi nhận đơn tố cáo và tiến hành điều tra vụ việc, chúng tôi còn phát hiện một số sai phạm nghiêm trọng của ông Duyên. Điều này thể hiện những điều ông Duyên cố tình làm sai là có hệ thống và đã trở thành bản chất.

Sửa hồ sơ cán bộ, lừa dối lãnh đạo…!

Không chỉ tố cáo việc làm sai trái của ông Phạm Đình Duyên mạo chữ ký cướp đất, ông Phan Hồng Cúc còn cho biết: Để ở lại ngành lâu hơn ông Duyên còn “hô biến” cho tuổi mình từ sinh 1958 thành 1961 để thăng chức. Để làm rõ vấn đề này, chúng tôi đã có buổi làm việc với ông Trưởng Ban tổ chức huyện ủy Kỳ Anh- Nguyễn Hoài Sơn, như hồ sơ Đảng viên lưu giữ tại huyện ủy: Ông Phạm Đình Duyên sinh 06/ 4/ 1958; vào Đảng ngày 12/ 12/ 1994 tại Công an huyện Cẩm Xuyên; vào ngành công an năm 1977. Thế nhưng, theo điều tra của chúng tôi trong hồ sơ cán bộ ngành công an, ông Duyên lại sinh ngày 31/ 8/ 1961. Như vây, ông Duyên là người duy nhất của ngành này vào nghề ở tuổi 16. Giải thích cho việc này ông Phạm Đình Duyên nói: “vì hồi khai hồ sơ Đảng anh không biết nên viết rờ rờ, chứ thực ra anh khai hồ sơ cán bộ như thế vì đi học muộn”. Nếu giải thích vấn đề này theo kiểu của ông thì khi kết nạp ông Duyên vào Đảng CSVN năm 1994, Đảng ủy Công an huyện Cẩm Xuyên và Đảng bộ công an tỉnh Hà Tĩnh đã “nhắm mắt” cho qua vấn đề thẩm tra hồ sơ lý lịch hay sao?

PV


PV


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]