(Baohatinh.vn) - Tại diễn đàn "Công an xã lắng nghe ý kiến Nhân dân" được tổ chức ở xã Đan Trường, Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã lắng nghe, tiếp thu và giải đáp những ý kiến, tâm tư nguyện vọng của người dân.

Công an Nghi Xuân giúp người dân tìm hiểu kiến thức pháp luật

Tại diễn đàn "Công an xã lắng nghe ý kiến Nhân dân" được tổ chức ở xã Đan Trường, Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã lắng nghe, tiếp thu và giải đáp những ý kiến, tâm tư nguyện vọng của người dân.

Công an Nghi Xuân giúp người dân tìm hiểu kiến thức pháp luật

Chiều 28/10, hàng trăm người dân địa phương đã có mặt tại hội trường nhà văn hóa xã Đan Trường để được trao đổi tâm tư nguyện vọng, đối thoại trực tiếp với lực lượng Công an huyện Nghi Xuân.

Tại diễn đàn, người dân đã được nghe báo cáo tóm tắt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện Nghi Xuân nói chung và xã Đan Trường nói riêng từ đầu năm đến nay.

Theo đó, đến thời điểm này, tại địa bàn Đan Trường xảy ra 26 vụ việc, trong đó sử dụng pháo 3 vụ, trộm cắp tài sản 5 vụ, sử dụng kích điện 4 vụ, đánh bạc 2 vụ việc... Công an xã Đan Trường đã xử phạt, nộp ngân sách Nhà nước gần 30 triệu đồng; trả lại tài sản trị giá cho người dân hơn 36 triệu đồng.

Công an Nghi Xuân giúp người dân tìm hiểu kiến thức pháp luật

Ông Hoàng Văn Việt ở thôn Song Giang: Từ khi có lực lượng công an chính quy về xã, nhiều vụ việc như đánh cá bằng kích điện, bẫy chim và các tệ nạn như rượu chè, cờ bạc trên địa bàn giảm hẳn.

Tại diễn đàn, người dân xã Đan Trường bày tỏ những băn khoăn về tình trạng thiếu hụt công an viên khiến công tác phát hiện, đấu tranh chống các loại tội phạm bị hạn chế; tình trạng học sinh THCS, THPT chưa đủ tuổi vẫn đến trường bằng xe máy, xe máy điện tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông; cần tăng cường công tác phối hợp giữa các ngành với lực lượng công an trong giữ gìn an ninh trật tự; chế độ phụ cấp của lực lương công an viên thôn xóm còn thấp...

Công an Nghi Xuân giúp người dân tìm hiểu kiến thức pháp luật

Bà Uông Thị Minh ở thôn Trường Thanh: Hiện trên địa bàn xã có 100 người đã chuyển đi nơi khác và có hộ khẩu ở nơi chuyển đến nhưng ở xã vẫn còn hộ khẩu khiến việc quản lý, kêu gọi công dân nhập ngũ gặp không ít khó khăn.

Dân chủ và khách quan, nhiều ý kiến đã được người dân đóng góp một cách thẳng thắn, trung thực. Đặc biệt, tại diễn đàn, người dân chủ động đề nghị lực lượng công an có biện pháp đấu tranh quyết liệt, không khoan nhượng với các loại tội phạm ma túy, cướp giật...

Những ý kiến, tâm tư nguyện vọng của người dân đã được chính quyền, lực lượng công an lắng nghe, ghi nhận và đối thoại, giải đáp những nội dung thuộc thẩm quyền.

Công an Nghi Xuân giúp người dân tìm hiểu kiến thức pháp luật

Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Nghi Xuân Đặng Quyết Thắng: Ngay từ đầu năm học, lực lượng CSGT đã phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện tổ chức ký cam kết không vi phạm an toàn giao thông cho học sinh. Tuy nhiên, ý thức chấp hành của một số thanh thiếu niên không tốt khiến nguy cơ tai nạn giao thông rất dễ xảy ra.

Công an Nghi Xuân giúp người dân tìm hiểu kiến thức pháp luật

Thiếu tá Hồ Công Đạt - Phó trưởng Công an huyện Nghi Xuân tiếp thu, trả lời một số ý kiến của người dân thuộc thẩm quyền.

Diễn đàn “Công an xã lắng nghe ý kiến Nhân dân” đã góp phần nâng cao tinh thần, ý thức và trách nhiệm phục vụ Nhân dân. Đồng thời, thông qua diễn đàn giúp chính quyền và Nhân dân hiểu rõ hơn về nhiệm vụ, quyền hạn cũng như những khó khăn, nguy hiểm của lực lượng công an trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Từ đó, động viên Nhân dân cùng tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng vững mạnh hơn.

Hoài Nam


Hoài Nam

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]