Người đàn bà lam lũ, hàng ngày bán hoa quả để nuôi sống gia đình đã bị một số người trong gia đình chủ tiệm vàng Hoa Phượng (thị trấn Nghèn - Can Lộc) đánh thành thương, phải đi cấp cứu ở Bệnh viện huyện Can Lộc. Đáng buồn thay, nguyên nhân của sự việc chỉ vì... 2 quả xoài hỏng.

Đánh người thành thương chỉ vì... 2 quả xoài hỏng

Người đàn bà lam lũ, hàng ngày bán hoa quả để nuôi sống gia đình đã bị một số người trong gia đình chủ tiệm vàng Hoa Phượng (thị trấn Nghèn - Can Lộc) đánh thành thương, phải đi cấp cứu ở Bệnh viện huyện Can Lộc. Đáng buồn thay, nguyên nhân của sự việc chỉ vì... 2 quả xoài hỏng.

Ngày 27-4, bà Lê Thị Sáu bán hoa quả tại thị trấn Can Lộc có bán cho gia đình chủ tiệm vàng Hoa Phượng (phía đối diện - PV) một số hoa quả về thắp hương. Tiền lời lãi từ mấy cân hoa quả tuy không nhiều nhưng cũng là nguồn thu nhập chính đối với gia đình bà Sáu. Thế nhưng, chưa hưởng trọn niềm vui thì tai hoạ ập đến. Người đàn bà lam lũ này đã bị một số người trong gia đình chủ tiệm vàng Hoa Phượng đánh thành thương, phải đi cấp cứu ở Bệnh viện huyện Can Lộc. Đáng buồn thay, nguyên nhân của sự việc chỉ vì... 2 quả xoài hỏng.

Sau gần 10 ngày điều trị, bà Sáu vẫn chưa thể phục hồi sức khoẻ

Khi chúng tôi có mặt tại nhà bà Lê Thị Sáu (56 tuổi, thị trấn Can Lộc), nạn nhân trong vụ đánh đập tàn nhẫn vừa qua thì bà vẫn đang phải nằm chuyền ở nhà (cuối tuần được bệnh viện cho về). Đang nghỉ học ít ngày để chăm sóc mẹ, em Ngô Thị Ngà (SN 1992, sinh viên) kể lại: Sáng sớm ngày 28-4, mẹ bận công việc nên em ra giúp mẹ bán hoa quả. Đang bán hàng thì thấy Lê Thu Hà (con chủ tiệm vàng Hoa Phượng) cùng chồng tên là Đức đến quát tháo ầm ĩ. Chị Hà nói rằng, hôm qua mua hoa quả tại quấy hàng của bà Sau thì khi về phát hiện thấy 2 quả xoài bị hỏng.

“Chị Hà liên tục chửi tục rồi cầm hoa quả ném tứ tung, sau đó xông vào tát em. Em chỉ nói là có thể mẹ em chọn nhầm nhưng họ không chịu nghe”.

Sau khi vợ chồng Hà bỏ đi, Ngà điện thoại gọi mẹ về. Nghe con nói, bà Sáu đã chủ động đi qua tiệm vàng để nói lời thông cảm với bà Hoa Phượng chủ tiệm. Thế nhưng, chưa vào đến nhà thì bà Sáu đã nhận được những lời khó nghe từ bà Hoa Phượng. Rồi sau đó, Lê Thu Hà chạy từ trong nhà ra đạp vào người, cầm tóc đánh vào đầu. Khi bà Sáu ngã giữa sân, Hà dùng chân giẫm lên bụng bà Sáu.

Tiệm vàng Hoa Phượng, nơi xẩy ra vụ những người trong gia đình bán vàng này đánh đập bà Sáu hết sức tàn nhẫn khiến dư luận căm phẫn.

Thấy sự việc có phần nghiêm trọng, một số người dân xung quanh chạy vào can ngăn. Trong lúc hỗn loạn, sợi dây chuyền trên cổ Hà bị đứt. Ngay lập tức Hà hét lên: Mẹ con nhà mày sang ăn cướp vàng, tao bắt đền 100 triệu. Thấy nhiều người đến can ngăn, những người trong tiệm vàng mới để cho Ngà cõng mẹ về bên quán hoa quả. Tuy nhiên, sự việc chưa dừng lại ở đó. Ít phút sau, vợ chồng Hà - Đức cầm theo ống nước bằng nhựa chạy sang tiếp tục đuổi đánh mẹ con bà Sáu.

Bà Từ Thị Liệu - một người bán hoa quả bên cạnh chứng kiến sự việc kể lại: Họ đối thoại thế nào tôi không rõ nhưng tôi thấy cô Hà đánh đập, giẫm lên bụng bà Sáu. Sau đó thấy Đức cầm ống nước bằng nhựa chạy sang đánh 2 mẹ con bà Sáu.

Ngay sau khi sự việc xẩy ra, bà Sáu và con gái đã làm đơn tố cáo gửi lên công an thị trấn Can Lộc. Nhiều người làm chứng sự việc cũng đã làm đơn, tường trình vụ đánh người của gia đình tiệm vàng Hoa Phượng.

Trao đổi với chúng tôi chiều 7-5, ông Phan Anh Thao - Trưởng CA thị trấn Can Lộc cho biết: Sáng hôm đó, nhận được tin báo, ngay lập tức chúng tôi có mặt tại hiện trường. Qua thông tin của những người chứng kiến, cơ quan công an đã mời vợ chồng Lê Thị Thu Hà - Võ Văn Đức lên làm việc. Tại đây, anh Đức đã thừa nhận dùng ống nước nhựa đánh bà Sáu, còn Hà thì không thừa nhận. Hiện chưa thể kết luận vụ việc nhưng công an đã lập biên bản giao trách nhiệm cho hai phía, không tiếp tục có hành vi gây gỗ với nhau. Bên phía người nhà tiệm vàng Hoa Phượng phải có trách nhiệm với sức khoẻ bà Sáu bị tổn hại.

“Sau khi bà Sáu xuất viện, chúng tôi sẽ đến bệnh viện để lấy hồ sơ thương tích để có căn cứ xử lý. Quan điểm của chính quyền địa phương là sẽ giải quyết vụ việc theo đúng quy định của pháp luật, nếu vượt quá thẩm quyền sẽ chuyển hồ sơ lên Công an huyện xử lý”, ông Thao cho biết.

Sau 10 ngày điều trị, hiện sức khoẻ bà Sáu vân chưa bình phục. Bà thường bị đau đầu, chóng mặt, đau ngực, khó thở. Sự việc trên đang được cơ quan Công an điều tra làm rõ. Ai đúng, ai sai sẽ được phân định và xử lý theo quy định của pháp luật. Điều đáng nói là qua vụ việc này cho thấy, trong cuộc sống hiện nay, có nơi, có lúc tình người, tính cộng đồng đang bị xem nhẹ. Văn hoá ứng xử của một số người thấp đến mức họ sẵn sàng biến những nguyên cớ hết sức nhỏ mâu thuẫn nghiêm trọng.

Thăng Long


Thăng Long

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]