(Baohatinh.vn) - Đó là một trong những nội dung chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh tại hội nghị triển khai công tác tư pháp 6 tháng cuối năm, do Sở Tư pháp Hà Tĩnh tổ chức vào sáng nay (20/7).

Giúp dân hiểu rõ chính sách hỗ trợ khắc phục sự cố môi trường biển

Đó là một trong những nội dung chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh tại hội nghị triển khai công tác tư pháp 6 tháng cuối năm, do Sở Tư pháp Hà Tĩnh tổ chức vào sáng nay (20/7).

giup dan hieu ro chinh sach ho tro khac phuc su co moi truong bien

6 tháng đầu năm, Sở Tư pháp đã triển khai đồng bộ, toàn diện các lĩnh vực công tác và thu được nhiều kết quả tích cực. Công tác xây dựng pháp luật được triển khai theo đúng quy định, mang tính dự báo chiến lược và bảo đảm ưu tiên giải quyết những vấn đề cấp bách, bức thiết. Công tác thẩm định, góp ý, kiểm tra, tự kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật tiếp tục được chú trọng, nâng cao về chất lượng, đảm bảo đúng tiến độ, góp phần hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật của địa phương.

giup dan hieu ro chinh sach ho tro khac phuc su co moi truong bien

Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh Phan Duy Vĩnh: Thời gian tới, đề nghị UBND tỉnh, Sở Tư pháp đặc biệt quan tâm thực hiện tốt công tác tập huấn cho cán bộ cơ sở, tăng cường phối hợp PBGDPL nhằm nâng cao nhận thức pháp luật, ý thức tự giác chấp hành cho người dân.

Bên cạnh đó, công tác quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật đã được triển khai thực hiện và đạt được một số kết quả đáng khích lệ. Các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, thị xã đã thực hiện theo dõi thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm là vấn đề về đất ở xã hội, nhà ở cho người có công, vùng thường xuyên bị thiên tai…

giup dan hieu ro chinh sach ho tro khac phuc su co moi truong bien

Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà Nguyễn Quốc Hương: Cần tăng cường hơn nữa công tác cải cách thủ tục hành chính tư pháp, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp, cho người dân khi có nhu cầu. Đó là yêu cầu cần thiết trong tiến trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Điểm nổi bật trong công tác tư pháp thời gian qua là hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) đã được các cấp, ngành đặc biệt quan tâm, đạt hiệu quả cao; vị trí, vai trò của công tác tư pháp tiếp tục được củng cố, giữ vai trò quan trọng trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền, thiết thực góp phần vào công cuộc đổi mới, phát triển tỉnh nhà.

giup dan hieu ro chinh sach ho tro khac phuc su co moi truong bien

Giám đốc Sở Tư pháp Lê Viết Hồng: Công tác thẩm định văn bản đã phát huy hiệu quả, góp phần hoàn thiện hệ thống văn bản QPPL của địa phương. 6 thángđầu năm, Sở đã thẩm định 44 dự thảo văn bản QPPL và góp ý 61 dự thảo văn bản QPPL của Trung ương và của tỉnh; cấp huyện đã thẩm định 47 dự thảo văn bản QPPL.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, tại hội nghị này, ngành Tư pháp Hà Tĩnh đã giành nhiều thời gian trao đổi kinh nghiệm, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc và đề ra các mục tiêu, chỉ tiêu cũng như các giải pháp cần tập trung thực hiện để công tác Tư pháp ngày càng đạt kết quả cao hơn.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh nhấn mạnh, thời gian tới, toàn ngành cần tập trung thực hiện tốt việc nâng cao chất lượng thẩm định, góp ý, rà soát và kiểm tra xử lý văn bản QPPL; công tác quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật.

giup dan hieu ro chinh sach ho tro khac phuc su co moi truong bien

Tăng cường công tác PBGDPL, chú trọng đổi mới và đa dạng hoá các hình, hướng về vùng sâu, vùng xa và trong các doanh nghiệp. Đặc biệt, tăng cường tuyên truyền, chuyển tải một cách chính thống cho người dân hiểu rõ các nội dung, quy định liên quan đến sự cố môi trường biển để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra.

Các địa phương cần tập trung thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực tư pháp, thực hiện tốt hơn nữa công tác cải cách hành chính; triển khai các văn bản mới ban hành có liên quan tới hoạt động của ngành… Chú trọng việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và kiện toàn nâng cao năng lực các cơ quan tư pháp, nhất là ở cơ sở.

T.L


T.L

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]