(Baohatinh.vn) - Trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp, ngày 24/7, Sở Tư pháp tổ chức buổi tọa đàm trao đổi về các vướng mắc của pháp luật trong đầu tư và các chính sách đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Hoàn thiện hệ thống pháp luật về đầu tư

Trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp, ngày 24/7, Sở Tư pháp tổ chức buổi tọa đàm trao đổi về các vướng mắc của pháp luật trong đầu tư và các chính sách đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi tọa đàm, đại biểu đã cùng nhau trao đổi về một số chồng chéo giữa Luật Đầu tư và các văn bản pháp luật chuyên ngành như Luật Chứng khoán, Luật Xây dựng, Luật Nhà ở…

Trong xu thế hội nhập, nước ta đã chủ động đổi mới hệ thống pháp luật, đặc biệt là pháp luật về đầu tư nhằm phù hợp với thông lệ quốc tế, thu hút doanh nghiệp nước ngoài và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong nước khi thực hiện các dự án SXKD. Trên tinh thần đó, Hà Tĩnh đã chú trọng ban hành nhiều chính sách hỗ trợ ưu đãi đối với các nhà đầu tư trên các lĩnh vực.

Những năm qua, hoạt động đầu tư của Hà Tĩnh có những chuyển biến mạnh mẽ. Đến thời điểm này, toàn tỉnh có 3.000 DN và nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tham gia đầu tư trên nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Tuy vậy, theo đánh giá của cộng đồng DN cũng như các cơ quan chức năng, pháp luật về đầu tư và các chính sách đầu tư của Hà Tĩnh vẫn còn nhiều vướng mắc cần được kịp thời giải quyết.

Tại buổi tọa đàm, đại biểu đã cùng nhau trao đổi về một số chồng chéo giữa Luật Đầu tư và các văn bản pháp luật chuyên ngành như Luật Chứng khoán, Luật Xây dựng, Luật Nhà ở…

Nhiều đại biểu cho rằng: các bộ, ngành phải có sự đồng bộ về thủ tục đầu tư, có văn bản chung thống nhất hướng dẫn quy trình giải quyết thủ tục hành chính về đầu tư, đất đai, xây dựng và môi trường nhằm giảm bớt chi phí cũng như thời gian cho nhà đầu tư trong thực hiện thủ tục hành; sửa đổi nhóm quy định chung của Luật Đầu tư về các dự án đầu tư nước ngoài; khắc phục tình trạng chồng chéo giữa Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp và các luật liên quan.

Thùy Dương


Thùy Dương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]