Sáng nay, Công an Hà Tĩnh đã công bố Quyết định khởi tố vụ án đối với vụ chặt phá rừng đặc dụng ở Vườn Quốc Gia Vũ Quang.

Khởi tố vụ chặt phá rừng pơ-mu ở VQG Vũ Quang

Sáng nay, Công an Hà Tĩnh đã công bố Quyết định khởi tố vụ án đối với vụ chặt phá rừng đặc dụng ở Vườn Quốc Gia Vũ Quang.

Đại tá Bùi Đình Quang, Phó giám đốc Công an Hà Tĩnh, Trưởng Ban chuyên án công bố quyết định khởi tố vụ án

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, trong khoảng thời gian từ tháng 10/2012 đến 2/2013, tại tiểu khu 198 và 204 (thuộc địa bàn xã Hương Quang, huyện Vũ Quang và xã Hòa Hải, huyện Hương Khê) lâm tặc đã đốn hạ 464 cây pơ-mu với gần 700m3 gỗ, trong đó có hơn 310m3 gỗ đã bị lâm tặc đưa ra khỏi rừng. Tính bình quân, cứ 1ha có 8 cây gỗ pơ-mu bị chặt phá, chưa kể các loại cây gỗ khác.

Quyết định khởi tố vụ án

Đây là vụ chặt phá rừng rất nghiêm trọng. UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo cơ quan điều tra vào cuộc quyết liệt. Sau một thời gian điều tra, bước đầu cơ quan công an đã làm rõ các đối tượng liên quan và triệu tập lấy lời khai.

Kẻ đứng ra thuê người chặt phá được xác định là một chủ đầu nậu trú tại huyện Hương Khê, và các đối tượng trực tiếp chặt phá là người ở huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình).

HàTĩnh Online sẽ cung cấp cùng bạn đọc những thông tin tiếp theo.

Mai Hoàng


Mai Hoàng


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]