Mái đình đã bị dỡ mất một phần, đồng thời 4 thanh gỗ sưa quý đã bị biến mất, khiến nhiều người dân tỏ ra vô cùng bức xúc.

Rúng động vụ cán bộ Ban quản lý dỡ mái đình bán gỗ sưa

Mái đình đã bị dỡ mất một phần, đồng thời 4 thanh gỗ sưa quý đã bị biến mất, khiến nhiều người dân tỏ ra vô cùng bức xúc.

Phần mái đình bị dỡ tan hoang cũng đã bị phủ che "tạm bợ", cùng gạch ngói xếp dở dang bên cạnh

Các cá nhân thuộc chính Ban quản lý đình Cựu Quán, xã Đức Thượng (Hoài Đức, Hà Nội) đã tự ý tháo dỡ một phần kết cấu ngôi đình cổ đem bán gỗ quý lấy tiền tư lợi, dẫn đến việc thất lạc 4 thanh gỗ sưa quý gây bức xúc cho người dân.

Hiện tại, phần mái dỡ tan hoang và người dân từ vài ngày qua vẫn bức xúc tụ tập chờ câu trả lời của Ban quản lý di tích trước hành động phá dỡ đình.

Đến khoảng 17h30 chiều 5/3, khi cửa sân đình được mở, nhiều người dân tiếp tục vào trong và bày tỏ bức xúc trước hiện trạng của mái đình

Thông tin ban đầu cho biết số gỗ sưa với trọng lượng 127,5 kg được bán với giá 10 triệu đồng/kg. Toàn bộ hồ sơ liên quan đến sự việc đã được chuyển sang bên công an.

Hiện Công an huyện Hoài Đức đang phối hợp với xã Đức Thượng điều tra làm rõ sự việc.

Sau khi thông tin về vụ việc phá dỡ một phần kết cấu đình bị phát tán, vào chiều 5/3, cánh cổng dẫn vào sân đình Cựu Quán đã bị khóa kín

Theo Linh An/VOV online


sydong

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]