(Baohatinh.vn) - 2 cá nhân ở Cẩm Thành (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã thừa nhận hành vi đăng thông tin sai sự thật lên facebook cá nhân về việc cứu trợ lũ lụt vừa qua.

Triệu tập 2 cá nhân đăng tải thông tin sai sự thật về cứu trợ lũ lụt

2 cá nhân ở Cẩm Thành (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã thừa nhận hành vi đăng thông tin sai sự thật lên facebook cá nhân về việc cứu trợ lũ lụt vừa qua.

Sáng 3/11, Công an huyện Cẩm Xuyên triệu tập 2 cá nhân có hành vi đăng tải nội dung sai sự thật lên Facebook làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của cá nhân, tổ chức.

Triệu tập 2 cá nhân đăng tải thông tin sai sự thật về cứu trợ lũ lụt

Lê Thị Thơm khai nhận hành vi đăng tin sai sự thật khi làm việc với lực lượng chức năng.

Theo đó, ngày 30/10, Lê Thị Thơm (SN 1993, thường trú thôn Đông Nam Lộ, xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên) đã có hành vi đăng tải lên Facebook cá nhân “Mặt Trời Bé Con” đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình cứu hộ, cứu trợ làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của cá nhân, tổ chức.

Cụ thể, Facebook “Mặt Trời Bé Con đăng tải nội dung: "Cán bộ xã thiếu trách nhiệm, trong lũ lụt vừa qua, gia đình ngập sâu nhưng không có cán bộ cứu hộ, sau khi nước rút cũng không được cán bộ đến hỏi, động viên, cứu trợ”.

Sau khi làm việc, chị Thơm cho biết, trong đợt lũ lụt vừa qua, nhà chị Thơm bị ngập nhưng so với một số hộ gia đình khác trong thôn thì chưa ngập sâu bằng nên lực lượng cứu hộ phải ưu tiên cứu hộ những gia đình khác bị ngập sâu, cô lập hơn. Sau khi nước rút, có các đoàn cứu trợ đến phát quà cứu trợ tại thôn, xã thì gia đình chị Thơm đã nhận được một số phần quà là mỳ tôm, gạo, nước uống... và được nhận 1 triệu đồng tiền mặt.

Qua làm việc, chị Thơm thừa nhận thông tin chị đăng tải là sai sự thật và cam kết gỡ nội dung trên, đăng tải bài viết đính chính lên trang facebook cá nhân của mình và chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Triệu tập 2 cá nhân đăng tải thông tin sai sự thật về cứu trợ lũ lụt

Lực lượng chức năng làm việc với Lê Thị Huyền.

Ngày 2/11, Lê Thị Huyền (SN 1992, thường trú thôn Đồng Bàu, xã Cẩm Thành) đã có hành vi sử dụng Facebook cá nhân “Le Huyen” đăng tải lên trang “Việc Làm Hà Tĩnh” nội dung: "Cán bộ xã, cán bộ thôn làm việc thiếu trách nhiệm trong đợt lũ lụt vừa qua, có bố chồng Lê Minh Đức là người có công với cách mạng hiện tại bị liệt giường nhưng không thấy cán bộ đến hỏi thăm, động viên".

Qua xác minh, thực tế gia đình bố chồng của Huyền là ông Lê Minh Đức đã nhận được nhiều phần quà như: gạo, mỳ tôm, thuốc chữa bệnh, nước lọc và 1 triệu đồng tiền mặt do ông Phan Viết Minh - cán bộ nông dân thôn Đồng Bàu mang trực tiếp đến. Ngoài ra, gia đình Huyền cũng đã nhận nhiều quà và 10 triệu đồng tiền mặt.

Sau khi các lực lượng chức năng đưa ra bằng chứng, giải thích cụ thể, Lê Thị Huyền đã nhận thấy hành vi đăng tải thông tin của mình như trên là sai sự thật. Huyền cũng cam kết gỡ bài viết trên và đăng tải bài viết đính chính thông tin lên trang facebook cá nhân và chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Hiện, Cơ quan công an huyện Cẩm Xuyên đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

 • Triệu tập 2 cá nhân đăng tải thông tin sai sự thật về cứu trợ lũ lụt
  Người dân vùng lũ Hà Tĩnh tìm người bỏ quên tài sản giá trị trong đồ cứu trợ

  Phát hiện nhiều giấy tờ tùy thân, 1 dây chuyền vàng và 1 vòng bạc trong đồ cứu trợ, ông Nguyễn Xuân Lam - thôn Mỹ Đông, xã Cẩm Mỹ (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã báo chính quyền địa phương và tìm chủ nhân để trả lại.

 • Triệu tập 2 cá nhân đăng tải thông tin sai sự thật về cứu trợ lũ lụt
  Đừng tỵ nạnh với người nghèo

  Chuyện một cụ ông ở huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) được vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên trao 200 triệu đồng tiền hỗ trợ của các nhà hảo tâm giúp “xóa” nợ ngân hàng đã gây nhiều tranh cãi. Người mừng thay cho ông lão nghèo khó, người lại tỵ nạnh, so bì…

 • Triệu tập 2 cá nhân đăng tải thông tin sai sự thật về cứu trợ lũ lụt
  Nghĩa đồng bào trong cơn hoạn nạn

  Nhiều người dầm mình trong lũ, những chiếc ca nô, xuồng hoạt động hết công suất, những chuyến xe chở đầy hàng hoá, hàng ngàn tin nhắn chia sẻ, những bếp lửa đượm nồng tình yêu thương… là bức tranh đầy yêu thương tại Hà Tĩnh trong những ngày qua.

Anh Hoàng


Anh Hoàng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]