(Baohatinh.vn) - Sáng 23/7, TAND tỉnh Hà Tĩnh tiến hành xét xử vụ án hành chính Công ty CP Đầu tư phát triển Thiên Cầm khởi kiện UBND tỉnh Hà Tĩnh về các quyết định hành chính liên quan đến việc thu hồi giấy phép đầu tư, đất dự án Khu du lịch Bắc Thiên Cầm.

Xét xử vụ Công ty CP Bắc Thiên Cầm khởi kiện UBND tỉnh Hà Tĩnh

Sáng 23/7, TAND tỉnh Hà Tĩnh tiến hành xét xử vụ án hành chính Công ty CP Đầu tư phát triển Thiên Cầm khởi kiện UBND tỉnh Hà Tĩnh về các quyết định hành chính liên quan đến việc thu hồi giấy phép đầu tư, đất dự án Khu du lịch Bắc Thiên Cầm.

Dự án Khu du lịch Bắc Thiên Cầm do Công ty CP Thiên Cầm làm chủ đầu tư được UBND tỉnh Hà Tĩnh cấp Giấy chứng nhận đầu tư số 28121000081 ngày 18/11/2010. Dự án có tổng vốn đầu tư 10.289 tỷ đồng (giai đoạn I: 289 tỷ đồng; giai đoạn II: 10.000 tỷ đồng).

Sau hơn 3 năm triển khai, nhà đầu tư không đáp ứng các điều kiện để triển khai xây dựng dự án, không có khả năng thực hiện dự án theo tiến độ cam kết. Vì vậy, ngày 20/12/2013, UBND tỉnh đã có Quyết định số 4160/QĐ-UBND chấm dứt hoạt động của dự án, thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư của Công ty CP Thiên Cầm (nhà đầu tư vi phạm Điều 64, 65 Luật Đầu tư; quy định tại Giấy chứng nhận đầu tư và cam kết thực hiện dự án).

Ông Trần Quang Vũ – đại diện ủy quyền của Công ty CP Thiên Cầm: DN vẫn đang tích cực triển khai các nội dung chính của dự án, một số hạng mục chậm là vì nhiều lí do khách quan, trong đó có việc chậm bàn giao mặt bằng sạch. Vì vậy, UBND tỉnh Hà Tĩnh ra quyết định thu hồi là bất hợp lý.

Ông Thái Sinh – Chánh Thanh tra tỉnh, đại diện ủy quyền của UBND tỉnh Hà Tĩnh: Về tổng quan, công ty chậm tiến độ chung 3 năm đối với toàn dự án, không có khả năng thực hiện dự án theo tiến độ cam kết. Vì vậy, việc thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư, thu hồi đất là hoàn toàn đúng quy định pháp luật.

Không đồng ý với quyết định của UBND tỉnh Hà Tĩnh, Công ty CP Thiên Cầm đã làm đơn khởi kiện, đề nghị Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh hủy Quyết định số 4160/QĐ-UBND và Quyết định 4221 (thu hồi đất) của UBND tỉnh; buộc UBND tỉnh Hà Tĩnh điều chỉnh nội dung Giấy chứng nhận đầu tư đúng nội dung đã được phê duyệt.

Buổi sáng, trong phần xét hỏi, phía nguyên đơn và bị đơn đã đưa ra các căn cứ pháp lý, các chứng cứ để chứng minh cho việc triển khai thực hiện dự án, chậm tiến độ và các quyết định thu hồi...

Chiều nay, HĐXX sẽ tiếp tục làm việc. Hà Tĩnh điện tử sẽ cập nhật nội dung phiên tòa trong các bản tin sau.

Thăng Long


Thăng Long

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]