(Baohatinh.vn) - Sáng 14/3, TAND huyện Cẩm Xuyên xét xử sơ thẩm 4 bị cáo: Đặng Ái Khuê (SN 1967, trú tại thôn 6, xã Cẩm Quang), Đặng Xuân Trung (SN 1986, trú tại tổ 6, thị trấn Cẩm Xuyên); Nguyễn Văn Ca (SN 1991) và Phan Văn Tâm (SN 1983), đều trú tại xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh về hành vi trộm cắp tài sản.

Xử nhóm "cẩu tặc" mua xe không giấy, súng bắn điện đi trộm chó

Sáng 14/3, TAND huyện Cẩm Xuyên xét xử sơ thẩm 4 bị cáo: Đặng Ái Khuê (SN 1967, trú tại thôn 6, xã Cẩm Quang), Đặng Xuân Trung (SN 1986, trú tại tổ 6, thị trấn Cẩm Xuyên); Nguyễn Văn Ca (SN 1991) và Phan Văn Tâm (SN 1983), đều trú tại xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh về hành vi trộm cắp tài sản.

xu nhom cau tac mua xe khong giay sung ban dien di trom cho

Các đối tượng tại phiên xử sáng 14/3 của TAND huyện Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh

Theo cáo trạng, trước đó Nguyễn Văn Ca đã mua chiếc xe mô tô không giấy tờ và một khẩu súng bắn điện tự chế rồi cùng với Đặng Xuân Trung và Phan Văn Tâm đưa đến để ở nhà Đặng Ái Khuê và thống nhất với người này về việc Ca, Trung và Tâm sẽ đi bắt trộm chó về bán cho Khuê với giá thấp hơn thị trường.

Tối ngày 8/9/2017, sau khi liên lạc với nhau bằng điện thoại di động, Ca, Trung và Tâm đến nhà Khuê; sau đó Ca, Trung lấy xe mô tô có gắn súng bắn điện tự chế, bao tải và cuộn băng dính để đi bắt trộm chó, còn Tâm ở lại nhà Khuê để chờ tin.

Với thủ đoạn chạy xe mô tô có gắn súng bắn điện tự chế đi dọc đường, khi phát hiện chó của người dân đi ngoài đường thì dùng súng bắn điện bắn làm chó bất tỉnh, từ 19h40’ đến 22h ngày 8/9/2017, Ca và Trung đã liên tiếp bắt trộm 4 con chó, tổng trọng lượng 63 kg của người dân các huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà, rồi gọi điện thoại cho Phan Văn Tâm đến chở chó về bán lại cho Khuê.

xu nhom cau tac mua xe khong giay sung ban dien di trom cho

Tang vật vụ án

Khi không bắt được thêm con nào, Ca và Trung quay về tại nhà Khuê. Tại đây, khi cả 4 đối tượng đang giao nhận tiền thì Công an huyện Cẩm Xuyên vào kiểm tra.

Sợ bị bắt nên Ca, Trung và Tâm đã trèo qua nhà hàng xóm trốn mất, để lại 2 xe máy được chế súng bắn điện dùng để bắn chó, 3 thanh kiếm, 20 con chó (trong đó có 4 con vừa bắt được) và nhiều tang vật có liên quan.

Biết không trốn tránh được pháp luật, sau đó Khuê, Ca, Trung và Tâm đã lần lượt đến Công an đầu thú và khai ra hành vi câu trộm chó của mình trong khoảng 3 năm nay trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên và các huyện lân cận.

Trong vụ án này, Ca có vai trò là người chuẩn bị công cụ, phương tiện để bắt trộm chó, vừa là người thực hành tích cực; Đặng Xuân Trung đồng phạm với vai trò đồng thực hành; Đặng Ái Khuê và Phan Văn Tâm đồng phạm với vai trò gúp sức.

Sau khi xem xét các tình tiết tại phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Văn Ca 7 tháng tù giam, Đặng Ái Khuê 6 tháng tù treo, Đặng Xuân Trung 5 tháng tù treo và Phan Văn Tâm 4 tháng tù treo và phải chịu thời gian thử thách theo quy định về tội danh trên.

Văn Thành


Văn Thành

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]