Một số trường hợp giả mạo hợp đồng, sau đó thông tin đến người lao động giám đốc công ty đi vắng, sẽ ký hợp đồng sau.

Cảnh báo lừa đảo xuất khẩu lao động sang Saudi Arabia

Một số trường hợp giả mạo hợp đồng, sau đó thông tin đến người lao động giám đốc công ty đi vắng, sẽ ký hợp đồng sau.

Thông tin từ Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) cho biết, thời gian vừa qua, Cục Quản lý lao động ngoài nước nhận được nhiều đơn thư của gia đình người lao động sinh sống tại khu vực Tây Ninh, Tuyên Quang, Nghệ An và Hà Tĩnh phản ánh người thân bị một số cá nhân, tổ chức không có chức năng xuất khẩu lao động môi giới và đưa sang làm giúp việc gia đình tại Saudi Arabia.

Một phụ nữ giúp việc gia đình tại Saudi Arabia bị ngược đãi. (Ảnh minh họa từ Laodong.com.vn)

Cá biệt, một số trường hợp giả mạo hợp đồng của doanh nghiệp xuất khẩu lao động để đưa người lao động ký trước khi bay và thông tin đến người lao động giám đốc công ty đi vắng, sẽ ký hợp đồng sau.

Cục Quản lý lao động ngoài khuyến cáo người lao động có nguyện vọng đi làm giúp việc gia đình ở Saudi Arabia cần tìm hiểu kỹ thông tin về các điều kiện làm việc, sinh hoạt, khí hậu, phong tục tập quán đạo Hồi của Saudi Arabia và phải có sức khỏe phù hợp trước khi quyết định đi làm việc.

Người lao động chỉ đi làm giúp việc gia đình tại Saudi Arabia thông qua doanh nghiệp có giấy phép xuất khẩu lao động và có hợp đồng cung ứng được Cục Quản lý lao động ngoài nước chấp thuận.

Hợp đồng dịch vụ đưa đi làm việc ở nước ngoài ký kết giữa người lao động và doanh nghiệp phải có chữ ký của lãnh đạo doanh nghiệp và được đóng dấu của doanh nghiệp đó.

Theo VOV


congthanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]