(Baohatinh.vn) - Liên tiếp trong những ngày qua, trên tuyến QL1A đoạn qua địa bàn Hà Tĩnh xảy ra các vụ tai nạn thương tâm, mà không ít trong số đó bắt nguồn từ việc thả rông trâu bò...

Hà Tĩnh kiên quyết xử lý nạn thả rông trâu bò trên quốc lộ

Liên tiếp trong những ngày qua, trên tuyến QL1A đoạn qua địa bàn Hà Tĩnh xảy ra các vụ tai nạn thương tâm, mà không ít trong số đó bắt nguồn từ việc thả rông trâu bò...

Trước thực trạng trên, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo các huyện, thị xã tập trung vào cuộc. Theo đó, các địa phương đã có những biện pháp “cứng rắn” nhằm xử lý dứt điểm tình trạng này.

ha tinh kien quyet xu ly nan tha rong trau bo tren quoc lo

Trâu bò "tung tăng" trên QL 8A gây cản trở, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn đối với các loại phương tiện khi lưu thông qua đây. Ảnh: Đức Thiện

Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh Trần Quang Tuấn cho biết, ngoài thông báo qua hệ thống loa phát thanh ngăn cấm việc thả rông trâu bò, địa phương đang giao các xã, phường thống kê danh sách cụ thể các hộ nuôi để buộc các hộ dân ký cam kết không vi phạm. Thị xã Hồng Lĩnh quyết tâm không để tiếp diễn tình trạng trâu bò thả rông trên các tuyến quốc lộ.

Chiều 30/10, Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà Trần Việt Hà cũng đã có công văn yêu cầu Ban ATGT, Công an huyện, Phòng Kinh tế và Hạ tầng, UBND các xã, thị trấn đồng loạt có các biện pháp ngăn chặn, xử lý tình trạng chăn thả gia súc trên các tuyến đường bộ.

ha tinh kien quyet xu ly nan tha rong trau bo tren quoc lo

Một vụ TNGT liên quan đến gia súc thả rông khiến 2 người chết vừa xảy ra cách đây ít ngày tại thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc.

Ngoài đẩy mạnh tuyên truyền, tuần tra, xử lý người dân không chấp hành lệnh cấm thả rông trâu bò, huyện Thạch Hà còn yêu cầu chủ tịch UBND các xã, thị trấn phải chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND huyện khi để người dân thả rông vật nuôi trên các tuyến đường.

Huyện cũng sẽ buộc các địa phương rút lại các danh hiệu gia đình, thôn xóm, tổ dân phố văn hóa nếu để xảy ra tình trạng bò thả rông gây tai nạn giao thông, phóng uế gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và phong trào xây dựng nông thôn mới.

ha tinh kien quyet xu ly nan tha rong trau bo tren quoc lo

Văn bản UBND huyện huyện Thạch Hà gửi các địa phương xử lý dứt điểm tình trạng trâu bò thả rông trên QL1A.

Bí thư Huyện ủy Can Lộc Nguyễn Như Dũng cho biết: “Ngay sau khi xảy ra vụ 2 thanh niên tránh bò bị xe cán chết hôm 25/10, lãnh đạo huyện đã giao cho các lực lượng phải giải quyết dứt điểm tình trạng trâu bò thả rông trên quốc lộ.”

“Can Lộc sẽ có biện pháp cụ thể để người dân không tái diễn tình trạng thả rông trâu bò trên quốc lộ, tỉnh lộ. Nếu chủ tịch xã nào không làm được, huyện yêu cầu xử lý nghiêm, thậm chí là cách chức.”- ông Dũng cho biết thêm.

Anh Tấn – Bá Tân


Anh Tấn – Bá Tân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

2 bình luận

 Hạnh Nhân - 16:00 01/11/17

 Trả lời

Mấy hôm sau vụ tai nạn kinh hoàng, chạy xe trên quốc lộ, tôi vẫn nơm nớp. Kể cả khi ngồi sau tay lái người khác, cứ hình dung vài con bò đang thong thả gặm cỏ bên quốc lộ hay nằm trên dải phân cách bỗng nhiên "nổi hứng" đuổi nhau, húc vào xe mình. Ôi thôi!... Mùa này ruộng gặt xong, đường nhựa lại ấm, trâu bò ra "nghỉ ngơi" giữa quốc lộ 1 nhiều quá. Luật chỉ cho phạt 60.000 đ/con làm gì đủ sức răn đe. Lại nữa, có những nhà k chịu lùa bò về, để cả đêm trên núi (Như ở Nghi Xuân) thì làm sao đây. Bắt bò rồi, ai nuôi bò, nhốt ở đâu khi dân k đến nhận? Hóa ra nói chuyện bắt một vài con không dễ. Nhưng các huyện, xã, thị trấn, công an làm nghiêm thì dân cũng phải sợ thôi

 Nguyễn Hòa - 11:19 01/11/17

 Trả lời

Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân đâu không thấy lên tiếng? Đoạn gia lách, Nghi Xuân trâu bò thả rông cũng nhiều lắm đấy.Tôi đồng tình cao với quyết tâm của tĩnh và các huyện nói trên.Tuy nhiên phải đề ra mức phạt thật nặng đối với các gia đình thả rông trâu bò khi gây tại nạn mới có tác dụng răn đe...

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]