Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự tỉnh vừa tổ chức Hội nghị báo cáo tình hình tổ chức và hoạt động của các Ban chỉ đạo thi hành án dân sự từ năm 2010 đến nay và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiêm Trưởng ban chỉ đạo THADS tỉnh Trần Minh Kỳ chủ trì hội nghị.

Tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc thi hành án dân sự tồn đọng

Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự tỉnh vừa tổ chức Hội nghị báo cáo tình hình tổ chức và hoạt động của các Ban chỉ đạo thi hành án dân sự từ năm 2010 đến nay và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiêm Trưởng ban chỉ đạo THADS tỉnh Trần Minh Kỳ chủ trì hội nghị.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thi hành án dân sự tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Thời gian qua, bên cạnh với việc làm tốt công tác kiện toàn về tổ chức, các Ban chỉ đạo THADS cũng làm tốt vai trò tham mưu giúp Chủ tịch UBND cùng cấp chỉ đạo việc phối hợp các cơ quan có liên quan trong THADS và chỉ đạo thi hành tốt với các vụ án phức tạp ở địa phương.

Trong Quý 2/2012, Ban chỉ đạo THADS tỉnh đã chỉ đạo Cục THADS tỉnh xây dựng và đề nghị UBND tỉnh phê duyệt Đề án "Tăng cường giải quyết việc thi hành án dân sự tồn đọng" tại các cơ quan THADS Hà Tĩnh. Đề án này đã đề ra nhiều giải pháp thiết thực nhằm tăng cường công tác THADS tại địa phương và hiện đang được các Ban Chỉ đạo THADS và các cơ quan THADS thực hiện có hiệu quả.

Cùng với đó, Ban chỉ đạo THADS tỉnh đã chỉ đạo giải quyết nhiều việc thi hành án lớn, phức tạp, điển hình như một số vụ việc: Kiến nghị Ủy ban Tư pháp của Quốc hội và Tòa án nhân dân tối cao giải quyết dứt điểm vụ tranh chấp hợp đồng mua mật rỉ đường giữa Công ty TNHH XNK Châu Tuấn và Công ty Tiên Sơn - Thanh Hóa kéo dài từ năm 2006 đến năm 2011; Chỉ đạo Cục THADS tỉnh phối hợp Ngân hàng Nhà nước xử lý 12 vụ việc liên quan đến tiền, ngoại tệ tồn đọng từ năm 2001 đến nay; Chỉ đạo các cơ quan THADS phối hợp với Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh xử lý các tang vật là vật liệu nổ và vũ khí quân dụng tồn đọng nhiều năm...

Ngoài ra, Ban chỉ đạo THADS cấp huyện cũng tích cực chỉ đạo giải quyết xong một số vụ án phức tạp, tồn đọng như: Ban chỉ đạo THADS huyện Thạch Hà chỉ đạo giải quyết dứt điểm vụ tranh chấp thừa kế 1.760m2 đất, trị giá 800 triệu đồng giữa ông Trần Viết Vỹ và ông Trần Viết Canh ở xã Thạch Tân; Ban chỉ đạo, ban chỉ đạo THADS huyện Nghi Xuân chỉ đạo giải quyết dứt điểm việc THA giữa Phan Thị Thắm và Phan Viết Mười tồn đọng 5 năm, giá trị hơn 1 tỷ đồng... Tổng số việc Ban chỉ đạo THADS tỉnh đã chỉ đạo giải quyết xong từ năm 2010 đến tháng 6 năm 2012 là 46 việc với số tiền 1.250.000.000 đồng.

Bên cạnh kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại như: hiệu quả hoạt động của các Ban chỉ đạo THADS cấp huyện chưa tương xứng với vị trí, vai trò yêu cầu của việc chỉ đạo phối hợp các cơ quan liên quan trong THADS, một số Ban chỉ đạo THADS cấp huyện hoạt động chưa tích cực...

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Minh Kỳ ghi nhận những kết quả mà các Ban chỉ đạo THADS đạt được trong thời qua đồng thời đề ra nhiệm vụ trong thời gian tới đó là, các Ban chỉ đạo THADS trong tỉnh cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và phải tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm như: Ban hành sửa đổi bổ sung quy chế làm việc của Ban chỉ đạo THADS; Chỉ đạo các cơ quan liên quan tăng cường công tác phổ biến giáo dục pháp luật về THADS, luật tố tụng hành chính trong cán bộ và nhân dân; Tập trung chỉ đạo giải quyết dứt điểm các vụ việc THADS tồn đọng; Chỉ đạo các cơ quan liên quan giải quyết kịp thời, đúng pháp luật các đơn thư khiếu nại tố cáo về THADS ngay tại cơ sở, không để khiếu nại tố cáo vượt cấp, không để xảy ra điểm nóng về THADS...

Thế Công


Thế Công

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]