Chiều 08/05, UBND tỉnh có buổi làm việc với Tỉnh đoàn Hà Tĩnh về công tác đảm bảo trật tự An toàn giao thông. Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Phó Ban ATGT tỉnh Nguyễn Nhật chủ trì buổi làm việc.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ATGT cho lực lượng ĐVTN

Chiều 08/05, UBND tỉnh có buổi làm việc với Tỉnh đoàn Hà Tĩnh về công tác đảm bảo trật tự An toàn giao thông. Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Phó Ban ATGT tỉnh Nguyễn Nhật chủ trì buổi làm việc.

Năm 2012 được chọn là “Năm An toàn giao thông” nên ngay từ đầu BTV tỉnh đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ đoàn trong toàn tỉnh triển khai đồng bộ các giải pháp và tổ chức các hoạt động đảm bảo trật tự ATGT. Tại lễ phát động đó, các cấp bộ đoàn đã huy động hàng nghìn ĐVTN tham gia, tổ chức các hoạt động tuyên truyền về luật giao thông đường bộ. Đặc biệt, trong tháng thanh niên năm 2012, BTV tỉnh đoàn đã chỉ đạo các cơ sở đoàn trong toàn tỉnh tổ chức đồng loạt “Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông” thu hút sự tham gia của hơn 25.000 ĐVTN tham gia.

Huyện đoàn Đức Thọ tổ chức Lễ ký cam kết ĐVTN không vi phạm các quy định ATGT cho các cơ sở đoàn

Các đội Thanh niên tình nguyện tuyên truyền lưu động về ATGT được thành lập đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền một cách hiệu quả tại 50 phường, xã, thị trấn và trường học cho hơn 20.000 ĐVTN với nhiều nội dung ý nghĩa, thiết thực.

Nhằm đa dạng các hình thức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật ATGT, BTV Tỉnh đoàn đã phối hợp với Ban ATGT tỉnh, Phòng CSGT tỉnh tổ chức cuộc thi “Thanh niên Hà Tĩnh với ATGT” với các nội dung liên quan đến việc đảm bảo trật tự ATGT, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông. Bên cạnh đó, các mô hình hoạt động của thanh niên như: “Đội thanh niên xung kích giữ dìn trật tự ATGT ”, “Cổng trường ATGT”… tiếp tục được triển khai thực hiện, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo trật tự ATGT trên các địa bàn. Đến thời điểm này 100% các cơ sở đoàn đã tổ chức cho 127.558 ĐVTN ký cam kết đảm bảo TTATGT…

Ngoài những kết quả đã đạt được, công tác đảm bảo TT ATGT của lực lượng ĐVTN còn tồn tại nhiều hạn chế, công tác tuyên truyền tại một số đơn vị chưa được thường xuyên, hiệu quả chưa cao, ý thức chấp hành pháp luật ATGT của một bộ phận ĐVTN còn hạn chế, tỷ lệ thanh niên vi phạm pháp luật ATGT vẫn còn cao…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Nhật cho rằng, hiện nay vẫn còn một bộ phận thanh niên thiếu niên chưa chấp hành đúng các quy định về ATGT

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Nhật đánh giá cao các chương trình hành động của các cấp bộ đoàn góp phần quan trọng trong việc đảm bảo trật tự ATGT, đã định hướng, nâng cao cách ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông cho ĐVTN.

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Nhật cũng cho rằng, hiện nay vẫn còn một bộ phận thanh niên thiếu niên chưa chấp hành đúng các quy định về ATGT như: vượt đèn đỏ, chở quá số người quy định, uống rượu, bia vượt quá nồng độ cho phép, điều khiển phương tiện giao thông không làm chủ tốc độ gây ra các vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng.

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Nhật đề nghị, thời gian tới, BTV Tỉnh đoàn cần tiếp tục phát huy vai trò xung kích của ĐVTN trong công tác đảm bảo kỷ cương, trật tự ATGT. Theo đó, các cấp bộ đoàn cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật ATGT đối với lực lượng ĐVTN, xây dựng kế hoạch tuyên truyền cụ thể, phù hợp với tình hình từng địa phương; triển khai hiệu quả các mô hình đảm bảo trật tự ATGT do ĐVTN đảm nhận; duy trì cơ chế giao ban, báo cáo định kỳ giữa các tổ chức đoàn để kịp thời đưa ra các giải pháp kiềm chế tình hình tai nạn giao thông…

Ngô Tuấn - Thế Công


Ngô Tuấn - Thế Công

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]