Chiều 16/8, Bộ chỉ huy Quân sự Tỉnh, Ban công tác đặc biệt đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quy tập hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh ở nước CHDCND Lào ( từ năm 1999- 2011). Tới dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện.

Tổng kết công tác quy tập hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh tại nước CHDCND Lào

Chiều 16/8, Bộ chỉ huy Quân sự Tỉnh, Ban công tác đặc biệt đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quy tập hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh ở nước CHDCND Lào ( từ năm 1999- 2011). Tới dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện.

Qua 12 năm thực hiện công tác tìm kiếm , cất bốc, quy tập hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên địa bàn 3 tỉnh nước CHDCND Lào tuy gặp nhiều khó khăn, phức tạp, nhưng được sự quan tâm lãnh đạo trực tiếp của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trân tổ quốc tỉnh. Ban công tác đặc biệt, Bộ CHQS tỉnh đã quán triệt nghiêm túc các chủ trương, kịp thời có biện pháp lãnh đạo, chỉ huy chặt chẽ. Cán bộ chiến sỹ Đội quy tập luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, nguy hiểm, kiên trì thực hiện nhiệm vụ, nên công tác quy tập mộ liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước CHDCND Lào đã đạt nhiều kết quả tốt.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong quá trình quy tập hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh ở nước CHDCND Lào

12 mùa khô liên tục Đội quy tập mộ liệt sỹ đã tìm kiếm, cất bốc và di chuyển được 629 hài cốt liệt sỹ ở Lào về nước, trong đó có 58 hài cốt liệt sỹ có tên, quê quán. Quân khu, tỉnh đã tổ chức bàn giao 58 hài cốt liệt sỹ có tên cho các gia đình thân nhân liệt sỹ chu đáo và trọng thể. Bộ CHQS tỉnh phối hợp chặt chẽ với ngành Lao động TBXH tỉnh tiếp nhận và tổ chức lễ truy điệu, an táng 11 hài cốt liệt sỹ có tên, có quê do các đơn vị khác quy tập ở Cămpuchia, Lào bàn giao. Về quy tập mộ liệt sỹ trong nước, Ban công tác đặc biệt đã phối hợp với các ngành, đơn vị tìm kiếm, quy tập được 387 hài cốt liệt sỹ đưa về an táng ở các nghĩa trang liệt sỹ địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban công tác đặc biệt Nguyễn Thiện, đã biểu dương sự cố gắng nỗ lực và những thành tích của Đội quy tập đồng thời đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Với phương châm còn thông tin thì còn tìm kiếm, tích cực chủ động phối hợp với ban công tác đặc biệt của nước bạn Lào để thực hiện việc quy tập được tốt hơn và phấn đấu đến mùa khô 2011- 2012 cơ bản hoàn thành nhiệm vụ quy tập mộ liệt sỹ trên địa bàn…

Cũng tại hội nghị, PCT UBND tỉnh Nguyễn Thiện đã trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc trong quá trình quy tập hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh ở nước CHDCND Lào về nước.

Thế Công - Linh Trần


Thế Công - Linh Trần

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]