(Baohatinh.vn) - Sáng 22/9, Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Hồng Lĩnh phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trộm kíp mìn, thuốc nổ đổi lấy ma túy để “phê”

Sáng 22/9, Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Hồng Lĩnh phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

trom kip min thuoc no doi lay ma tuy de phe

Đối tượng Lê Thanh Kỷ (trái) và Lò Văn Tương

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, sáng 18/9/2017, Lò Văn Tương (SN 1992, ở xã Xuân Lao, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên) làm việc tại HTX Khai thác đá Tân Hồng, thuộc phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh gọi điện cho Lê Kỷ Thanh (SN 1992, ở dân phố 4, thị trấn Vũ Quang) đặt vấn đề đổi kíp mìn lấy ma túy để “phê”.

Khi Thanh đồng ý, Tương đã lấy trộm 100 kíp nổ của HTX đem đi cất giấu. Sau khi hai bên liên lạc, thống nhất thời gian, địa điểm để trao đổi “hàng”, trưa 19/9, Thanh đi xe máy xuống thị xã Hồng Lĩnh, không quên mang theo 3 gói heroin.

Khi đến khu vực mỏ đá của HTX Tân Hồng, Tương đưa 100 kíp mìn cho Thanh rồi nhận lấy một gói ma túy. Có “hàng”, Tương cắt một ít ra để “phê”, số còn lại chia thành hai gói cho vào ví da cất giấu.

Nhận được kíp nổ, Thanh giấu trong quần lót và mang theo hai gói ma túy còn lại đi đến một quán nước mía bên đường.

Qua theo dõi, Công an thị xã Hồng Lĩnh đã bất ngờ kiểm tra, qua đó phát hiện Thanh đang tàng trữ 2 gói ma túy và 100 kíp mìn. Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng đã tiến hành khám xét nơi làm việc và triệu tập Tương để điều tra làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, Lê Kỷ Thanh và Lò Văn Tương đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Các đối tượng còn khai nhận, từ tháng 3/2017 đến nay, Tương đã nhiều lần đổi thuốc nổ và kíp nổ để lấy ma túy từ Thanh.

Hữu Trung – Bùi Lâm


Hữu Trung – Bùi Lâm

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]