(Baohatinh.vn) - Thời gian qua, các lực lượng chức năng toàn tỉnh đã tăng cường tuần tra, kiểm soát và tập trung xử lý nghiêm minh các đối tượng vi phạm pháp luật về môi trường.

Vi phạm pháp luật về môi trường tăng gần 200%

Thời gian qua, các lực lượng chức năng toàn tỉnh đã tăng cường tuần tra, kiểm soát và tập trung xử lý nghiêm minh các đối tượng vi phạm pháp luật về môi trường.

Vừa qua, Phòng CSĐT tội phạm về Môi trường (PC49) – Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Can Lộc đã bắt giữ xe ô tô khách chở gần 1 tấn nội tạng động vật hôi thối.

Lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ 201 vụ, 227 đối tượng vi phạm pháp luật về môi trường, tăng 129 vụ, tương đương với 197,1% so với năm 2012; thu giữ 1.591 kg động vật hoang dã, 471 m3 gỗ các loại, tịch thu và tiêu hủy nhiều hàng hóa, thực phẩm quá hạn sử dụng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…

Trong các vụ việc được phát hiện đáng chú ý là vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, hoạt động vận chuyển, buôn bán động vật hoang dã quý hiếm, vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng.

Vũ Huyền


Vũ Huyền

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]